U20 Việt Nam bị lên án vì đá quá rắn

U20 Việt Nam đã để thua trước U20 Pháp với tỷ số 0-4. Nhưng điều khiến người hâm mộ thất vọng chính là lối đá quá rắn không cần thiết của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

U20 Pháp đã thể hiện sức mạnh vượt trội khi đối đầu với U20 Việt Nam. Với đội hình chất lượng, thầy trò HLV Ludovic Batelli dễ dàng làm chủ thế trận và vươn lên dẫn trước 3-0 ngay trong hiệp 1 nhờ cú đúp của Augustin (22’, 45’) và Thuram (18’).

Sang hiệp 2, mọi thứ vẫn chưa dừng lại với U20 Việt Nam. U20 Pháp có bàn nâng tỷ số lên 4-0 ở phút 52 sau cú dứt điểm đẳng cấp của Denis Poha. Đây cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu

U20 Pháp tỏ ra quá vượt trội so với U20 Việt Nam

Không quá bất ngờ khi U20 Pháp có một trận đấu dễ dàng trước U20 Việt Nam bởi họ được đánh giá là một trong những ứng cử viên cho chức vô địch tại giải lần này. Nhưng điều khiến người hâm mộ thất vọng là lối đá quá rắn của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

Mặc dù đã biết trước kết quả nhưng U20 Việt Nam lại bung quá nhiều sức và có những pha vào bóng quyết liệt không cần thiết. Kết quả là U20 Việt Nam đã bị mất người khi Trần Đình Trọng nhận thẻ đỏ ở phút 75.

Tấm thẻ đỏ này sẽ ảnh hưởng đến nhân lực cũng như sức lực trong trận đấu với Honduras sắp tới. Sau tình huống này,

Huỳnh Tấn Sinh và Đoàn Văn Hậu cũng có những pha phạm lỗi khá quyết liệt và BLV Quang Huy có lý khi bình luận rằng: “Chúng ta không nên đá rắn theo kiểu ở V-League vì đây là đấu trường World Cup“.

Ngoài việc phải nhận nhiều thẻ phạt và lối chơi “nhiệt” quá mức thì nhìn chung, tinh thần của U20 Việt Nam là rất đáng khen ngợi.

Trần Đình Trọng nhận thẻ đỏ trong trận gặp U20 Pháp

Trên mạng xã hội, các CĐV Việt Nam đã thể hiện sự bức xúc:

Tài khoản @Hoàng Nam bình luận: “Đã đá kém còn đá bẩn. Thua thì thua rồi còn cố mà thua cả người nữa“.

Tài khoản @Chu Thuy: “Kiểu chơi bóng đá phủi quá, chỏ chiếc mất hết thiện cảm“.

Nhà báo @Việt Cường chia sẻ: “Mất sức. Mất người. Mất nhuệ khí. Haizz“.

Tài khoản @Bảo Minh thắc mắc: “Tại sao cứ phải cố dồn sức cho một trận đấu đã biết trước kết quả. Giờ thì người với sức đâu mà đá với Honduras. Thôi hy vọng đi tiếp ở giải U20 World Cup tiêu tan“.

Tài khoản @Dũng Nguyễn: “Túng quá hóa liều thì phải! Không đá được bóng nên phải đá người à“.

Tài khoản Minh Trí mỉa mai: “Sản phẩm của Võ League có khác. Không khá lên được“.

U20 Việt Nam bỗng nhiên để lại hình ảnh xấu trong mắt người hâm mộ

Với kết quả vừa qua, U20 Pháp đã cầm chắc vé vào vòng đấu loại trực tiếp giải U20 FIFA World Cup 2017. Còn với U20 Việt Nam, chúng ta sẽ phải dồn toàn sức để giành chiến thắng trong trận đấu cuối cùng vòng bảng với U20 Honduras.

Ngoài ra, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn cũng phải đợi kết quả của các cặp đấu còn lại để xác định quyền đi tiếp của đội nhà.

Bài liên quan