U20 Venezuela vs U20 Nhật Bản, 15h00 ngày 30/5: Sức mạnh đáng sợ

U20 Venezuela vs U20 Nhật Bản, Vòng 1/8 World Cup U20, sân Daejeon World Cup (Daejeon)

Venezuela U20 gây bất ngờ lớn khi toàn thắng cả 3 lượt trận tại vòng bảng. Vì vậy trước U20 Nhật Bản, không có lý do gì để ngăn cản được họ giành thêm một chiến thắng nữa.

Nằm cùng bảng với Đức U20 và Mexico U20, những đại diện cho các nền bóng đá phát triển và rất có tiếng tăm trên bình diện quốc tế, nhưng Venezuela U20 đã bất ngờ dẫn đầu với 3 trận toàn thắng. Đại diện Nam Mỹ đã không để thủng lưới bàn nào và ghi tới 10 bàn, trở thành đội có hàng công mạnh nhất giải cho đến thời điểm hiện tại.

Đó là sự cố gắng rất đáng khen, nó cho thấy Venezuela U20 có sự đồng đều về chất lượng chuyên môn và rất quyết tâm khi dự giải lần này. Nhưng khách quan mà nói, đoàn quân của HLV Rafael Dudamel đã gặp may khi các tên tuổi như Đức U20 hay Mexico U20 không có lực lượng tốt nhất, trong khi Vanuatu U20 còn quá non kinh nghiệm trong lần đầu dự giải. Chính xác hơn, Venezuela U20 chưa gặp phải thử thách quá lớn nào tại vòng bảng.

U20 Venezuela đang thể hiện một sức mạnh đáng sợ

Trong khi đó, Nhật Bản U20 dù không thực sự ấn tượng như kỳ vọng nhưng họ đã đạt được mục đích cần thiết là cầm vé vào vòng 1/8. Đại diện châu Á có tổ chức bài bản với lối chơi kỷ luật cùng nền tảng tâm lý được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Việc lội ngược dòng thắng Nam Phi U20 hay lấy 1 điểm trước Italia U20 trong tình thế bị dẫn tới 2-0 ngay từ hiệp 1 là minh chứng rõ ràng nhất.

Nhật Bản U20 đã được trải qua nhiều hơn những khó khăn tại vòng bảng khi các đối thủ mà họ gặp phải đều có chất lượng với nền tảng chuyên môn ở mức cao. Vấn đề mà đội bóng xứ Mặt trời được đánh giá cao còn nằm ở khả năng tính toán khôn lường vào thời điểm thích hợp. Do đó, khó có thể coi thường Nhật Bản U20 trong trận đấu có tính quyết định vào chiều nay.

THỐNG KÊ ĐÁNG CHÚ Ý

Theo châu Á, Venezuela thắng 7/9 trận gần đây.

Theo châu Á, Nhật Bản thua 4, thắng 2/6 trận mới nhất.

8 trận gần đây của Nhật Bản đều có ít nhất 1 bàn thắng được ghi ở hiệp đầu. 3/4 trận mới nhất của Venezuela xảy ra hiện tượng lưới rung hiệp 1.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

Đội hình dự kiến trận U20 Venezuela vs U20 Nhật Bản

NHẬN ĐỊNH: U20 Venezuela thắng 2-0

Bài liên quan