U20 Venezuela vs U20 Mỹ, 13h00 ngày 04/06: Ngựa ô bay cao

U20 Venezuela vs U20 Mỹ, Tứ kết U20 World Cup, sân Jeonju World Cup (Jeonju)

Venezuela U20 đã mang đến giải năm nay một hình ảnh vô cùng bất ngờ. Đại diện Nam Mỹ dẫn đầu bảng dù phải đụng độ với Đức U20, ở vòng 16 đội, đoàn quân của HLV Rafael Dudamel đã xuất sắc vượt qua Nhật Bản U20 vốn được đánh giá rất cao.

Cùng với hành trình vào tứ kết, Venezuela U20 cho thấy họ thực sự thuyết phục với thành tích đang có khi giữ sạch lưới và ghi được 11 bàn. Điểm mạnh của Venezuela U20 chính là tinh thần tập thể, sự ổn định về tâm lý và không nhận được sự tôn trọng từ các đối thủ. Bóng đá Venezuela vốn lâu nay chỉ bị coi là kém phát triển tại khu vực Nam Mỹ, đội tuyển chính của họ bao năm qua cũng chưa có nhiều dấu ấn tại sân chơi quốc tế.

U20 Venezuela vẫn đang giữ sạch lưới kể từ đầu giải

Điều đó khiến các đối thủ rất chủ quan khi đánh giá Venezuela U20 ở thế thấp hơn. Do đó, đại diện Nam Mỹ có nhiều cơ hội thể hiện mình với nền tảng tâm lý thỏa mái. Với Mỹ U20, không phủ nhận họ đã có những cố gắng khi đến với giải lần này. Nhưng hành trình lọt vào vòng 8 đội của đội bóng xứ Cờ hoa thực sự không mấy thuyết phục.

Hay đúng là là con đường mà Mỹ U20 đang đi khá bằng phẳng. Đội bóng Bắc Mỹ chỉ gặp các đối thủ ít tên tuổi và thiếu kinh nghiệm từ vòng bảng đến vòng 16 đội vừa qua. Do đó, giới chuyên gia của bongdanet.vn đều đánh giá thấp Mỹ U20 ở trận đấu mà họ khó có thể làm nên chuyện trước đối thủ có nền tảng kỹ thuật và chiến thuật bài bản từ Venezuela U20.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

Đội hình dự kiến

NHẬN ĐỊNH: U20 Venezuela thắng 2-0

Bài liên quan