U20 Uruguay vs U20 Nhật Bản, 18h00 ngày 24/5: Bản lĩnh ứng cử viên

U20 Uruguay vs U20 Nhật Bản, Lượt trận thứ 2 bảng D, sân Suwon World Cup (Suwon) Trước đối thủ rất mạnh đến từ Nam Mỹ, đại diện của Châu Á là U20 Nhật Bản khó có được kết quả khả quan ở lượt đấu này…

Cả 2 đội đều giành được chiến thắng ở lượt trận đầu tiên. Trong khi U20 Nhật Bản ngược dòng đánh bại U20 Nam Phi 2-1 thì U20 Uruguay đã cho thấy họ là đối thủ đáng gờm tại VCK lần này khi đánh bại ứng viên Italia với tỷ số tối thiểu trong ngày ra quân.

Lịch sử các VCK U20 Thế giới ghi nhận U20 Uruguay có 2 lần vào chung kết nhưng đều thất bại cùng 1 lần về 3 và 2 lần đứng hạng tư. Trong khi đó, U20 Nhật Bản cũng đã có vinh dự chơi trận cuối cùng ở kỳ World Cup năm 1999 và cũng như Uruguay, họ thất bại.

Những thống kê ở trên cho thấy Uruguay rõ ràng có truyền thống ở giải trẻ U20 thế giới. Ở vòng loại khu vực Nam Mỹ, họ xuất sắc đứng đầu với số điểm vượt trội hoàn toàn so với các đội xếp sau. Sức mạnh của U20 Uruguay cũng đã được kiểm chứng ở trận đấu với U20 Italia vừa qua.

Về phía U20 Nhật Bản, đại diện của Châu Á tuy giành chiến thắng trong ngày mở màn nhưng điều đó khó có thể lặp lại ở lượt đấu này. Vẫn còn những sai sót nơi hàng thủ của đội bóng trẻ xứ sở mặt trời mọc, và điều đó có thể khiến họ ôm hận trước một U20 Uruguay thực dụng và hiệu quả.

NHẬN ĐỊNH: U20 Uruguay thắng 2-0

Bài liên quan