U20 Uruguay vs U20 Italia: Trận cầu an ủi

U20 Uruguay vs U20 Italia đều gây thất vọng ở bán kết. Giờ đây, cả hai gặp lại nhau để hy vọng rời Hàn Quốc với danh hiệu an ủi.

U20 Uruguay đã tiến rất gần đến chung kết, nhưng rồi tự đánh mất mình trong những phút bù giờ, trước khi thua U20 Venezuela trên loạt luân lưu.

Thất bại trước Venezuela khiến giấc mơ giành ngôi quán quân World Cup của nhà vô địch U20 Nam Mỹ tan vỡ.

Sau 8 lần lên ngôi ở khu vực Nam Mỹ, Uruguay vẫn chưa một lần giành vinh quang khi bước ra thế giới. Thành tích tốt nhất của họ là 2 lần á quân (1997 và 2013).

Thực tế, việc U20 Uruguay thất bại ở bán kết là kết quả không bất ngờ. Ở giải U20 Nam Mỹ hồi đầu năm nay, họ đã thua trắng 0-3 trước Venezuela.

U20 Uruguay được đánh giá cao hơn U20 Italia

U20 Uruguay không muốn trắng tay về nước. Ít nhất, đội quân của HLV Fabian Coito quyết giành huy chương đồng an ủi khi rời Hàn Quốc.

Để giành hạng Ba, U20 Uruguay phải vượt qua U20 Italia. Đây có lẽ là nhiệm vụ không quá nặng nề với những đàn em của Luis Suarez và Edinson Cavani.

Ở vòng bảng, U20 Uruguay đã thi đấu nổi bật hơn so với U20 Italia, và giành chiến thắng nhờ pha đá phạt trực tiếp thành bàn tuyệt đẹp của Amaral.

Giành hạng Ba ở U20 World Cup 2017 cũng là cách để những cầu thủ trẻ Uruguay tự giới thiệu mình đến với châu Âu. Không ít tuyển trạch viên các CLB lớn ở lục địa già đang hối hả làm việc tại Hàn Quốc.

U20 Italia có nhân sự không sánh được với U20 Uruguay. Về lối chơi, đội bóng Thiên thanh cũng không nổi bật.

Trận bán kết với U20 Anh là một ví dụ. U20 Italia không có bất kỳ ý tưởng chiến thuật nào, bị đối thủ bóp nghẹt và thua tan nát 1-3.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

U20 Uruguay được đánh giá cao hơn U20 Italia

NHẬN ĐỊNH: U20 Uruguay thắng 2-1

Bài liên quan