U20 Nhật Bản vs U20 Italia, 18h00 ngày 27/05: Đại chiến ngôi nhì

U20 Nhật Bản vs U20 Italia, Lượt trận thứ 3 bảng D, sân Cheonan Baekseok (Cheonan). Được đánh giá nhỉnh hơn so với U20 Nhật Bản, các cầu thủ U20 Italia đang tự tin hướng đến một chiến thắng để giành quyền vào vòng 1/8.

Thua U20 Uruguay với tỷ số 0-2 ở lượt trận trước, U20 Nhật Bản dù có được số điểm bằng với đối thủ trực tiếp cạnh tranh tấm vé thứ 2 – U20 Italia nhưng do đại diện Châu Á lại kém hơn về hiệu số bàn thắng bại (-1 và +1). Chính vì thế, bất lợi lúc này đang thuộc về thầy trò HLV Uchiyama dù họ vẫn đang nắm trong tay quyền tự quyết trước lượt trận cuối. Một chiến thắng trước chính U20 Italia sẽ giúp đội bóng xứ “mặt trời mọc” có được tấm vé đi tiếp vào vòng 1/16 tại bảng D sau U20 Uruguay. Nhưng đây không phải nhiệm vụ dễ dàng, nhất là khi hàng thủ của “người Italia” luôn nổi tiếng chắc chắn mỗi khi họ cần hướng đến một kết quả hòa.

U20 Nhật Bản là những người đang gặp bất lợi hơn

Thắng đội bóng yếu nhất bảng – U20 Nam Phi ở lượt trận thứ 2 với tỷ số cách biệt 2 bàn (2-0) là một kết quả cực kì quan trọng với U20 Italia thời điểm hiện tại. 3 điểm giành được trước U20 Nam Phi không chỉ giúp đội tuyển đến từ đất nước “hình chiếc ủng” vươn lên bằng điểm với đối thủ trực tiếp U20 Nhật Bảng (cùng 3 điểm) mà còn cho họ lợi thế trước lượt trận cuối cùng khi hơn đại diện Châu Á về hiệu số bàn thắng bại.

Với tình hình hiện tại, đoàn quân của HLV Evani chỉ cần 1 kết quả hòa trước chính U20 Nhật Bản ở lượt trận cuối là sẽ chắc chắn đi tiếp vào vòng 1/16 nhưng nên nhớ rằng dù phòng ngự là sở trường của người Ý đi chăng nữa thì U20 Nhật Bản cũng không phải đối thủ “dễ chơi”.

U20 Italia chỉ cần một kết quả hòa, tuy nhiên mục tiêu họ hướng đến sẽ là một chiến thắng ở trận này

NHẬN ĐỊNH: U20 Nhật Bản thua 1-2

Bài liên quan