U20 Honduras lộ điểm yếu ‘chết người’ trước trận đấu với U20 Việt Nam

Sự thăng hoa của New Zealand và sự sa sút của Honduras đã cho thấy điểm yếu lớn 2 đội bóng này mang: Tâm lý không ổn định.

Cuộc chiến giữa U20 New Zealand vs Honduras đã diễn ra vô cùng khó lường. Ở ngay phút thứ 1, New Zealand đã được hưởng bàn thắng gây tranh cãi về vấn đề có việt vị hay không.

Đến phút 23, New Zealand tiếp tục có bàn nhân đôi cách biệt khi thủ môn đối phương phạm sai lầm. Thủng lưới liên tiếp 2 bàn có vẻ đã khiến Honduras choáng váng và thi đấu thêm tệ hại.

Ở phút 50, dù có bàn rút ngắn tỷ số vì hàng thủ đối phương sai lầm nhưng cũng chỉ 6 phút sau, họ lại thủng lưới lần 3 vì chịu penalty.

U20 New Zealand thể hiện bộ mặt khác hẳn so với trận hòa U20 Việt Nam

Lý giải cho việc New Zealand chơi hay bất ngờ, còn Honduras tệ khó hiểu, chuyên gia Vũ Mạnh Hải chia sẻ:

Tôi nghĩ U20 New Zealand đã gặp may. Vừa vào đầu đã có bàn, rồi thủ môn đối phương sai lại ghi bàn. Họ có 2 bàn thắng sớm thì bình tĩnh, tỉnh táo đá.

Còn Honduras lại rơi vào cái thế như hôm New Zealand đá với mình. Họ đá chẳng ra gì cả dù chơi với Pháp, đặc biệt trong hiệp 2 rất tốt.

Điều này phản ánh đúng tinh thần bóng đá trẻ thôi, bốc lên thì hay chứ không ổn định. Họ chịu chi phối bởi tâm lý, tình cảm quá nhiều“.

Cả New Zealand và Honduras đều có vấn đề về tâm lý thi đấu

Cả New Zealand và Honduras đều đã có trận hay, trận dở vì vấn đề tâm lý. Cựu danh thủ Thể Công cho rằng đây cũng là điểm U20 Việt Nam hơn đối thủ, dù bị đánh giá yếu hơn ở các khía cạnh khác.

Tâm lý, tinh thần của chúng ta rõ ràng là tốt vì đã xác định từ trước là đội yếu kém nhất. Nếu đá lại với New Zealand, chúng ta có lẽ vẫn là đội kém về chuyên môn nhất thôi.

Sắp tới đây chúng ta gặp Honduras thì vẫn cứ phải nhận là cửa dưới thôi vì thấp bé nhẹ cân mà trình độ có hạn. Chúng ta cứ đá hết mình, với tinh thần tốt nhất“.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải

Về trận Việt Nam vừa thua Pháp, ông Hải nhận định:

Cho đến lúc này, kể cả trận thua Pháp 0-4 tôi cũng thấy rất đáng khen, không có gì chê trách cả. Đẳng cấp chênh lệch nên thế thôi. Mình thua không có gì phải băn khoăn, ân hận. Chúng ta chơi không tồi đâu, rất cố gắng.

Trong 10, 15 phút đầu tiên cũng cố gắng và chơi được theo đấu pháp đề ra nhưng đối thủ quá mạnh. Nếu góp ý gì đó thì chỉ là hiệp 2 tỉnh táo hơn đã không phải nhận thẻ vàng thứ 2 cho Đình Trọng. Đó là điều hơi đáng tiếc. Còn sau đó, 1 số vị trí chính thức ra nghỉ sớm để chuẩn bị cho trận Honduras là cũng hợp lý rồi“.

U20 Pháp tỏ ra quá vượt trội so với U20 Việt Nam

Nói về trận tới gặp Honduras, ông Vũ Mạnh Hải tin chúng ta có cơ hội lớn hơn khi đối thủ thua thảm New Zealand. Nếu chơi như trận đầu gặp New Zealand, Việt Nam hoàn toàn có thể át vía đối thủ, khiến Honduras bị tâm lý và chơi kém như trận thua 1-3 vừa rồi dù thực lực không tệ.

Tôi nghĩ Honduras sau 2 trận này thì họ chán nản rồi vì đều thua đậm. Chúng ta khi gặp Honduras thì cứ đá bình thường, đá như khi gặp New Zealand. Chúng ta tấn công làm sao cho có nét, bình tĩnh, tỉnh táo rồi phòng ngự chặt chẽ là được chứ không cần phòng ngự phản công đâu.

Cửa đi tiếp của chúng ta vẫn còn dù sẽ khó khăn một chút vì New Zealand có 4 điểm rồi. Thắng được Honduras cũng khó mà còn cần cạnh tranh hiệu số nữa. Pháp đá New Zealand thì không biết thế nào, có muốn thắng đậm không?“.

Bài liên quan