U19 Bồ Đào Nha vs U19 Thụy Điển, 23h00 ngày 08/7: Tiếp đà hưng phấn

U19 Bồ Đào Nha đã chắc suất đi tiếp với 2 chiến thắng, giờ đây khi chỉ phải chạm trán U19 Thụy Điển không còn mục tiêu, không quá khó để họ giành thêm 1 chiến thắng nữa.

Sau màn trình diễn không thực sự thuyết phục trong ngày ra quân (may mắn đánh bại chủ nhà U19 Georgia với tỷ số tối thiểu), các cầu thủ U19 Bồ Đào Nha đã lập tức chứng tỏ không phải ngẫu nhiên mà họ được đánh giá là một trong những ứng cử viên vô địch ở VCK lần này. Chiến thắng 2-1 trước U19 Czech sau đó 3 ngày giúp thầy trò Helio Sousa trở thành những người đầu tiên có vé vào chơi ở bán kết.

Vì lẽ đó, trận đấu này với Seleccao chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục do họ đã chắc chắn sở hữu vị trí đầu bảng. Tuy nhiên, U19 Bồ Đào Nha vẫn cần thêm một chiến thắng để duy trì đà hưng phấn. Bằng kinh nghiệm của mình, HLV Helio Sousa thừa hiểu rằng với các cầu thủ trẻ thì yếu tố tinh thần luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

U19 Bồ Đào Nha đã chắc suất đi tiếp với 2 chiến thắng liên tiếp

Trong khi đó, đối thủ của U19 Bồ Đào Nha lại đang ở vào tình tế hoàn toàn trái ngược. 2 thất bại liên tiếp trước U19 Czech và U19 Georgia đã khiến giấc mộng tiến xa của Thụy Điển buộc phải khép lại, và họ sẽ bước vào trận đấu này với tâm lý không thể nặng nề hơn.

Không chỉ hiện tại, quá khứ cũng đang chống lại U19 Thụy Điển khi thua 3, chỉ thắng 1/5 lần chạm trán gần nhất. Mùa trước, hai đội cũng từng gặp nhau ở vòng loại cuối cùng và trận đấu kết thúc với thắng lợi 4-0 dành cho U19 Bồ Đào Nha.

NHẬN ĐỊNH: U19 Bồ Đào Nha thắng 2-0

Bài liên quan