Tuyết lớn ở Thường Châu, U23 Việt Nam gặp khó khi tập luyện

 HLV Park Hang-seo đã yêu cầu đổi địa điểm tập của đội tuyển U23 Việt Nam vào trong nhà vì trời mưa tuyết lớn ở Thường Châu.

Kế hoạch ban đầu, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có buổi tập bắt đầu từ 16h chiều nay 25/1 (giờ Trung Quốc) tại sân phụ tại Trung tâm Thể thao Thường Châu, Giang Tô. Tuy nhiên từ buổi sáng, mưa tuyết đã bắt đầu rơi và càng dày hạt vào buổi trưa. Tuyết rơi phủ dày trên đường và sân vận động Thường Châu.

Nhiệt độ ở Thường Châu lúc này đã rớt xuống -1 độ C, giao thông đi lại khá phức tạp. Nhiều trường hợp đã bị ngã do mưa tuyết khiến đường trơn, tầm nhìn bị hạn chế.

Thời tiết khắc nghiệt ở Thường Châu ảnh hưởng không nhỏ đến sự chuẩn bị của các cầu thủ U23 Việt Nam trước trận chung kết giải châu Á.

Trước tình hình trên, HLV Park Hang-seo đã yêu cầu đổi địa điểm tập của đội tuyển U23 Việt Nam nhằm đảm bảo các cầu thủ không bị ảnh hưởng sức khoẻ, thể lực. Do yêu cầu của ông Park Hang-seo, cán bộ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang liên hệ với BTC nước chủ nhà để tìm địa điểm tập mới.

Sau trận bán kết với Qatar hôm 23/1, U23 Việt Nam hiện có thêm một số cầu thủ đang bị đau nhẹ, gồm: Công Phượng, Tiến Dũng, Duy Mạnh và Đức Huy. Tuy nhiên, BHL đội tuyển U23 Việt Nam cho biết các trường hợp này không nghiêm trọng. Công Phượng và các đồng đội vẫn có thể tập luyện, thi đấu bình thường. Hiện, đội chỉ có trường hợp chấn thương của Văn Hậu là chưa bình phục.

Theo kế hoạch, chiều nay U23 Việt Nam sẽ chỉ tập nhẹ để hồi phục thể lực. Đây là yêu cầu quan trọng nhất đối với đội bóng trước trận chung kết ngày 27/1 tới với Uzbekistan.

Thời tiết Thường Châu hiện rất lạnh, có tuyết rơi.

Bài liên quan