Tương lai của Yaya Toure CHÍNH THỨC được xác định

Tiền vệ người Bờ Biển Ngà, Yaya Toure chính thức được Man City giữ lại thêm 1 năm.

Ngay sau khi mùa giải 2016/17 khép lại, Man City đã thải loại một loạt cầu thủ kỳ cựu hết hợp đồng, trong đó có cả Zabaleta. Những tưởng Yaya Toure cũng phải ra đi thì điều ngược lại đã xảy ra.

Cụ thể đêm qua, Man City đã chính thức ký hợp đồng 1 năm với tiền vệ 34 tuổi người Bờ Biển Ngà.

Như vậy chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm, số phận của Yaya Toure tại Etihad đã đảo chiều 180 độ. Còn nhớ ở mùa hè năm ngoái, tiền vệ này đã bị Pep Guardiola thẳng tay gạch tên khỏi đội hình của Man City.

Sau nhiều đồn đoán về việc ra đi, cuối cùng Yaya Toure vẫn sẽ tiếp tục khoác áo Man City mùa tới

Mâu thuẫn giữa tiền vệ này và Pep Guardiola tưởng như không thể hàn gắn sau khi người đại diện của anh, Dimitri Seluk công khai chỉ trích HLV người Tây Ban Nha. Yaya Toure chỉ được trở lại thi đấu sau khi Dimitri Seluk xin lỗi Guardiola.

Sau đó, chấn thương nặng của Ilkay Gundogan giúp Yaya Toure lấy lại vị trí đá chính thường xuyên. Đến hết mùa giải, tiền vệ này có tổng cộng 31 trận đấu cho Man City và được CLB giữ lại thêm 1 năm.

Yaya Toure, người đến Etihad từ năm 2010 tất nhiên rất vui mừng. Anh nói: “Tôi rất hạnh phúc, tôi luôn nhắc nhở bản thân rằng cuộc hành trình tại Man City vẫn chưa kết thúc”.

Trước khi ký hợp đồng mới với Yaya Toure, Man City đã chiêu mộ 2 tân binh là Bernardo Silva và Ederson Moraes.

Bài liên quan