Tứ kết Miami mở rộng: Khi hai “máy bắn bóng” gặp nhau

Vòng bán kết giải quần vợt Miami mở rộng năm nay sẽ chứng kiến cuộc chiến nảy lửa khi 2 cái tên góp mặt đầu tiên đều có biệt danh “Máy bắn bóng”.

Cặp tứ kết giữa Juan Martin Del Potro và Milos Raonic đã diễn ra vô cùng hấp dẫn từ đầu tới khi kết thúc trận đấu. Set đầu tiên chứng kiến khả năng giao bóng siêu hạng của cả 2 tay vợt.

Tỷ lệ giao bóng 1 ăn điểm của Raonic là 69% trong khi của Del Potro là 74%. Dù tỷ lệ giao bóng 1 ăn điểm cao hơn đối thủ nhưng Delpo lại để mất set đấu bằng một lỗi kép đáng tiếc. Để thua ở trong đúng game cầm giao bóng cuối cùng, Del Potro đành chịu thua 5-7.

Del Potro

“Máy bắn bóng” người Argentina phải mướt mồ hôi mới có vé vào bán kết. Ảnh: ATP.

Thế trận cân bằng vẫn được duy trì trong set 2, không có break nào được ghi buộc 2 tay vợt phải bước vào loạt tie break để phân định thắng bại.

Trong loạt đấu súng này, Del Potro đã thể hiện được bản lĩnh của tay vợt đã từng giành được Grand Slam để thắng cách biệt 7-1 trước Raonic, qua đó đưa trận đấu vào set 3 quyết định.

Set 3 mở đầu với 4 break được ghi chia đều cho cả 2 tay vợt. Sau đó thế trận cân bằng tiếp tục được duy trì. Set 3 tiếp tục phải bước vào loạt tie-break để quyết định chiến thắng. Trong loạt đấu súng thứ 2 này, Del Potro vẫn là người giành chiến thắng với tỷ số 7-3.

Thắng chung cuộc sau 3 set với các tỷ số 5-7, 7-6 và 7-6, Juan Martin Del Potro đã vượt ải Raonic thành công để tiếp tục chinh phục danh hiệu ATP 1000 thứ 2 trong sự nghiệp tại Miami mở rộng năm nay.

Trong trận tứ kết trước đó, hạt giống số 14 John Isner – đại diện còn lại duy nhất của nước chủ nhà Mỹ ở nội dung đơn nam – đã có trận đấu tuyệt vời khi đối đầu với Hyeon Chung.

John Isner

“Máy bắn bóng” Isner là đại diện nam duy nhất của nước chủ nhà Mỹ góp mặt tại bán kết. Ảnh: ATP.

Khả năng giao bóng siêu hạng của Isner đã giúp anh thắng dễ 6-1 ở set đầu tiên. Tay vợt người Mỹ tiếp tục duy trì phong độ cao trong set 2 và không cho đối thủ trẻ tuổi cơ hội để phản kháng.

Thắng set 2 với tỷ số 6-4, Isner giành vé vào chơi bán kết để đối đầu Juan Martin Del Potro.

Bài liên quan