Trọng tài “Ninja Lead” CHÍNH THỨC bị treo còi

Trọng tài Tony Chapron có mọi tố chất của một ninja lead là di chuyển thiếu quan sát, rẽ trái bất ngờ và cay cú ăn thua sau tai nạn. Vị trọng tài hàng đầu nước Pháp này đã chính thức bị treo còi vì hành động của mình.

Tony Chapron đã trở thành “điểm nhấn” khó quên của Ligue 1 mùa giải này. Ông trọng tài 45 tuổi này đã ngáng chân trung vệ Diego Carlos (Nantes) trong một hành động trả đũa mất kiểm soát. Hội đồng trọng tài LFP đã lập tức treo còi Chapron.

Phút 90+1 trận Nantes – PSG rạng sáng Chủ nhật, Diego Carlos chạy về sân nhà hỗ trợ phòng ngự. Bỗng có một bóng áo vàng đâm sầm vào anh. Theo bản năng, Carlos dùng tay đẩy người đó. Và đó chính là ông trọng tài chính Tony Chapron.

Lồm cồm bò dậy, vị trọng tài hàng đầu nước Pháp bực tức thò chân ra ngáng chân cầu thủ của Nantes. Sau vài lời qua tiếng lại, Chapron rút thẻ vàng thứ hai đuổi Carlos khỏi sân (trước đó anh đã nhận thẻ vàng ở hiệp 1). Sau đó, Chapron cho PSG hưởng quả phạt ngay chính vị trí… ông bị ngã.

Theo lý lẽ của Chapron, thẻ vàng thứ hai dành cho Carlos là bởi hành vi xô ngã trọng tài. Song pha quay chậm cho thấy trung vệ của Nantes không hề cố ý. Chính Chapron mới là người di chuyển thiếu quan sát dẫn đến màn va chạm. Điều đáng nói ở đây là màn ngáng chân trả đũa không thể chấp nhận của vị trọng tài người Pháp.

“Tôi chắc chắn rằng trọng tài sẽ phải nhận lỗi. Một hành vi tự phát khó chấp nhận. Đó chính là bạo lực. Phải treo còi tối thiểu 3 trận”, thủ môn kỳ cựu Iker Casillas bức xúc trên Twitter. Trong khi đó, tiền đạo Valentin Rongier (Nantes) thì tiết lộ chính Chapron đã nói với anh rằng “ông ấy chỉ bị trượt chân”. Làn sóng phản đối Chapron dâng trào trên các mặt báo và mạng xã hội. Thậm chí các fans quá khích còn vào wikipedia (từ điển bách khoa toàn thư) chỉnh sửa cái tên Tony Chapron thành một võ sĩ UFC.

Chỉ một ngày sau, Hội đồng trọng tài LFP đã ra quyết định kỷ luật trọng tài Tony Chapron. Theo đó, vị trọng tài được đánh giá là số một nước Pháp tạm thời bị treo còi trước khi có án phạt cuối cùng. Điều đó có nghĩa Chapron sẽ không được điều khiển trận Angers – Troyes tại vòng 21 Ligue 1. Ngoài ra, vị trọng tài sinh năm 1972 phải nộp bản tường trình lên LFP và chờ ngày ra điều trần.

Tony Chapron là trọng tài uy tín bậc nhất của bóng đá Pháp, từng tham gia cầm còi nhiều trận đấu tại Champions League. Mùa giải 2017/18 cũng là mùa giải cuối cùng của Chapron trước khi giải nghệ. Với uy tín và tên tuổi của mình, Chapron từng được mời sang cầm còi ở nhiều giải vô địch nước ngoài trong đó có Trung Quốc.

Dù kinh nghiệm đầy mình, Chapron đã không tránh khỏi một phút mất kiểm soát dẫn đến hành động trả đũa không thể chấp nhận. Theo giới chuyên môn, Chapron nhẹ thì bị treo còi 1 tháng, còn nặng thì sẽ bị treo còi vĩnh viễn.

Bài liên quan