Trọng tài người Singapore bắt trận U23 Việt Nam vs U23 Qatar

 Hôm nay, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) thông báo danh tính trọng tài Muhammad Taqi Alijaafari Bin Jahari sẽ bắt chính trận bán kết giữa U23 Việt Nam với Qatar.

Trận đấu bán kết giữa U23 Việt Nam với Qatar sẽ diễn ra hồi 16h00 ngày mai 23/1 (giờ Trung Quốc, 15h00 Việt Nam). Theo thông báo của AFC, bắt chính trận đấu này sẽ là trọng tài Muhammad Taqi, một trong những trọng tài nổi tiếng của Singapore. Ông Taqi có tên đầy đủ là Muhammad Taqi Alijaafari Bin Jahari.

Ông Taqi là trọng tài đẳng cấp FIFA, từng bắt chính trận đấu giữa Bayern Munich với Chelsea tại ICC Cup 2017 diễn ra mùa hè năm ngoái. Tổ trọng tài tham gia điều hành trận đấu của U23 Việt Nam với Qatar còn gồm các trợ lý người Nhật Bản, Hong Kong và Singapore.

Trọng tài Muhammad Taqi từng bắt trận cầu khó giữa chủ nhà Trung Quốc và Uzbekistan. Ông được AFC đánh giá hoàn thành rất tốt nhiệm vụ ở trận đấu này.

Trước đó đã có tin, trọng tài chính trận đấu ngày mai của U23 Việt Nam sẽ là người Iraq. Điều này gây nên những lo ngại thầy trò HLV Park Hang Seo có thể gặp bất lợi khi Iraq vừa bị U23 Việt Nam loại ở tứ kết.

Ở trận đấu U23 Việt Nam vs Iraq, AFC đã bố trí trọng tài người Australia Christopher Beath…Trong suốt trận đấu, ông này đã có nhiều quyết định gây bất lợi đối với U23 Việt Nam. Điển hình trong số này là tình huống không thổi việt vị cầu thủ Iraq, tạo điều kiện cho Farhan Shakor suýt ghi bàn vào lưới thủ môn Tiến Dũng. Rất may, pha dứt điểm sau đó của anh này không đủ hiểm hóc và bị thủ môn Tiến Dũng cản phá.

HLV Park Hang Seo và BHL đội tuyển U23 Việt Nam đã phản ứng rất mạnh trước nhiều quyết định của ông Beath. Nhưng tại cuộc họp báo sau trận đấu, ông Park Hang Seo đã không đề cập lại vấn đề này.

Bài liên quan