Trọng tài “giết chết” giấc mơ vô địch của Barca được bầu là xuất sắc nhất La Liga

Alejandro Hernandez nhận trao danh hiệu “Trọng tài hay nhất La Liga mùa 2016-17”, dù từng mắc sai sót tác động tới cuộc đua vô địch.

RFEF – Liên Đoàn Bóng Đá Hoàng Gia Tây Ban Nha – mới đây đã công bố bản đánh giá các trọng tài của La Liga mùa 2016/17 vừa qua. Và một thông tin có thể sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho người hâm mộ Barcelona ông Alejandro Hernandez Hernandez đã trở thành trọng tài xuất sắc nhất với số điểm cao nhất.

Với 9.58 điểm, ông Vua Áo Đen năm nay mới 34 tuổi đã vượt mặt hàng loạt những đối thủ khác với khoảng cách khá sát sao để trở thành trọng tài hay nhất giải đấu mùa vừa qua.

Ông này là người đã từ chối bàn thắng mười mươi của Barca và gián tiếp giúp Real vô địch

Sở dĩ nói người hâm mộ Barca sẽ bất ngờ là bởi ông Hernandez Hernandez chính là người cầm còi trong trận đấu giữa Real Betis và Barcelona hồi tháng Giêng vừa qua, và chắc chắn chẳng Cule’ nào có thể quên được bàn thắng ‘mười mươi’ bị từ chối bởi chính trọng tài này.

Khi đó Aleix Vidal có một pha tạt bóng và bóng đã lăn qua vạch vôi gần cả mét trước khi bị phá ngược trở ra, các trọng tài biên và chính đều khẳng định rằng bàn thắng không được công nhận và Barca bị ‘mất trắng’ ba điểm.

Tình huống bàn thắng của Vidal bị từ chối

Barca mùa vừa qua thua Real Madrid đúng ba điểm để rồi vuột mất ngôi vương La Liga (Barca 90, Real 93 điểm), và nếu bàn thắng này được công nhận thì có lẽ Barca đã san bằng được điểm số ở cuối mùa, với hệ số bàn thắng thua cao hơn hẳn, đội bóng Catalan cũng có lẽ là đã lên ngôi vô địch.

Kết quả bầu chọn trọng tài xuất sắc nhất La Liga

Cách đây không quá lâu chính ông Hernandez Hernadez đã thừa nhận trên kênh truyền hình của Tây Ban Nha về sự sai lầm của mình khi không công nhận bàn thắng đã gián tiếp ‘giết’ ngôi vô địch của Barca. Điều này lại càng làm cho fan đội chủ sân Camp Nou kêu gọi ‘tẩy chay’ Fernandez Fernandez.

Bài liên quan