Trở về sau World Cup, HLV Hoàng Anh Tuấn nhận “phò tá” Hữu Thắng ở ĐTQG

Thuyền trưởng U20 Việt Nam tiết lộ sẽ về… thăm nhà sau 2 tháng biền biệt, trước khi làm trợ lý cho HLV Hữu Thắng, cùng đội tuyển Việt Nam đấu Jordan tại vòng loại Asian Cup 2019.

Không thể lèo lái U20 Việt Nam lọt vào vòng knock-out tại VCK U20 thế giới, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn “lên giá” sau thành công cùng dàn cầu thủ trẻ. Tuy nhiên, thay vì tìm bến đỗ mới, ông thầy người Khánh Hoà đã cam kết tiếp tục gắn bó chặt chẽ với VFF.

Hé lộ sau trận thua U20 Honduras 0-2, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết việc đầu tiên ông làm là về thăm nhà sau 2 tháng biệt biệt cùng U20 Việt Nam. Trong 2 tháng qua, HLV người Khánh Hoà này không có dịp bay về Nha Trang thăm gia đình, bởi ông phải cùng U20 Việt Nam trải qua chuyến tập huấn tại Đức, rèn quân tại Hà Nội và TP.HCM rồi chinh chiến tại VCK U20 thế giới trên đất Hàn.

Ông Hoàng Anh Tuấn sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá trẻ, đồng thời làm trợ lý cho HLV Hữu Thắng ở ĐTQG

Nghỉ ngơi ít ngày với gia đình, ông Tuấn “con” trở lại công việc khi đảm đương vị trí trợ lý trong ê-kíp của HLV Hữu Thắng tại đội tuyển Việt Nam. Theo kế hoạch, ngày 13-6, tuyển Việt Nam đụng độ với Jordan- đội bóng mạnh nhất bảng tại vòng loại Asian Cup 2019, trên sân Thống Nhất.

Vì vậy, HLV Hữu Thắng đã vời HLV Hoàng Anh Tuấn lên cộng tác tại đội tuyển Việt Nam trong trận đấu then chốt này. Hồi đầu năm, thuyền trưởng U20 Việt Nam cũng đã nhận làm cộng sự với HLV Hữu Thắng trong vai trò trợ lý đội U22 Việt Nam đấu giao hữu với U22 Malaysia.

Mục tiêu của bóng đá Việt Nam là trở lại World Cup

Sau khi phò tá HLV Hữu Thắng, HLV Hoàng Anh Tuấn lại đảm đương vai trò HLV trưởng U18 Việt Nam dự VCK Đông Nam Á 2017. Đây chính là bản lề cho lứa kế cận nhiệm vụ của Quang Hải, Đức Chinh, Trọng Đại… trong tương lai, đặc biệt là tham vọng trở lại dự World Cup như tuyên bố của chính HLV người Khánh Hoà sau khi U20 Việt Nam phải xách vali về nước sớm.

Tối nay, U20 Việt Nam sẽ về nước sau khi bị gạt khỏi vòng knock-out tại giải U20 thế giới 2017. HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, ông sẽ có báo cáo chi tiết với VFF về hành trình của U20 Việt Nam tại VCK U20 thế giới.

Đặc biệt là kế hoạch đầu tư trọng điểm để phát triển lứa cầu thủ này, nhất là khi lứa U20 Việt Nam hiện tại đảm đương trọng trách SEA Games 2019.

Bài liên quan