Tranh cãi: Real mất oan một quả phạt đền?

Ngay những phút đầu trận Siêu kinh điển, Cristiano Ronaldo đã có tình huống ngã trong vòng cấm và các cầu thủ Real Madrid đã đòi hỏi được hưởng một quả phạt 11m.

Pha bóng tranh cãi này bắt đầu từ cánh phải, với quả tạt tầm thấp của Dani Carvajal. Ronaldo băng vào khống chế bóng nhưng bị trung vệ Samuel Umtiti bên phía Barcelona đá vào chân và bị ngã. Các cầu thủ Real lập tức đòi hỏi được hưởng 11m, nhưng trọng tài Gonzalez đã từ chối.

Ronaldo không hài lòng vì trọng tài không cho Real hưởng 11m

Theo chuyên gia phân tích tình huống của tờ Marca, ông Andujar Oliver thì trọng tài đã xử lý chính xác. Vị cựu trong tài này đưa ra quan điểm: “Đúng là chân của Umtiti đã tiếp xúc với chân của Ronaldo nhưng tác động rất nhẹ, không đủ cấu thành pha thổi phạt 11m”.

Cần lưu ý thêm, tình huống diễn ra ngay phút thứ 3 của trận đấu Siêu kinh điển. Nếu ông Gonzalez thổi 11m thì rất dễ gây vỡ trận. Bên cạnh đó, Umtiti không hề cố tình đá vào chân Ronaldo. Đó là một tình huống trung vệ người Pháp chủ đích vung chân phá bóng.

Xem lại tình huống Ronaldo ngã trong vòng cấm Barcelona

Cuối cùng, khả năng Ronaldo làm chủ được trái bóng sau tình huống đỡ bước một là không cao, bởi đó là pha khống chế không tốt. Đồng nghĩa cơ hội để siêu sao người Bồ Đào Nha ghi bàn là không thật sự rõ rệt. Do đó, trọng tài Gonzalez đã có quyết định đúng đắn.

Ngoài ra, trên các trang mạng xã hội cũng xuất hiện cuộc tranh cãi về tình huống này. Có người cho rằng Ronaldo ăn vạ trắng trợn, có người cho rằng Ronaldo đã bị phạm lỗi, cũng có người nhìn nhận vấn đề sâu hơn khi bình luận: “Tác động như thế thì làm gì đủ mà ngã ra!”.

Nếu được công nhận 11m, chưa chắc Real đã thất bại?

Cũng không ít ý kiến cho rằng nếu như trọng tài chính xác ở pha bóng này, có lẽ mọi chuyện đã đi theo chiều hướng có lợi hơn cho Barcelona. Tuy nhiên những quyết định của trọng tài là không thể thay đổi và Real Madrid chỉ biết ngậm ngùi nhìn đối thủ qua mặt.

Bài liên quan