Tranh cãi: Nếu vô địch Europa League, MU sẽ vào thẳng vòng bảng Champions League hay đá Play-off

Nếu vô địch Europa League, Man United sẽ dự vòng bảng Champions League trừ khi đội vô địch Champions League mùa này không giành vé qua đường giải nội địa. Khả năng này gần như không xảy ra nếu xét vị trí của Real, Atletico, Juve và Monaco hiện tại.

Man United giành chiến thắng 1-0 trước Celta Vigo ở bán kết lượt đi Europa League nhờ vào pha lập công của Marcus Rashford. Nếu có thể kết liễu đối thủ tại Old Trafford trong trận lượt về thì “Quỷ đỏ” sẽ có một cuộc hẹn với Ajax hoặc Lyon ở trận chung kết. Chức vô địch Europa League sẽ giúp Man United “đi cửa sau” để trở lại Champions League mùa tới.

Theo luật của UEFA, “đội vô địch Europa League sẽ giành vé vào vòng bảng Champions League mùa tới nếu đội vô địch Champions League mùa này dự vòng bảng qua đường nội địa.

Ví dụ Real hoặc Juventus vô địch Champions League mùa này mà nằm ngoài Top 4 Liga hoặc Serie A thì Man Munited (trong trưởng hợp vô địch Europa League) sẽ phải dự vòng play-off. Nhưng ko có khả năng đó nên Man United sẽ đi thẳng vòng bảng nếu vô địch Europa League mùa này.

Rashford ghi bàn thắng duy nhất giúp Man United giành chiến thắng trước Celta Vigo

Mùa giải trước, Sevilla vô địch Europa League và kết thúc ở vị trí thứ 7 trên BXH La Liga. Cùng với đó, Real Madrid lại vô địch Champions League và giành vị trí á quân ở La Liga nên Sevilla có được tấm vé vào thẳng vòng bảng Champions League.

Man United là hy vọng của nước Anh tại cúp châu Âu mùa này

Điều kiện tham dự Champions League và Europa League của các đội bóng ở Premier League

Số đội tham dự tối đa các giải đấu thuộc hệ thống của UEFA sẽ là 7 đội

UEFA Champions League

Theo trường hợp cơ bản, các CLB Anh sẽ có 4 suất tham dự với các tiêu chí sau:

– Ba đội đứng đầu BXH Premier League sẽ vào thẳng vòng bảng Champions League

– Đội đứng thứ 4 sẽ phải tham dự vòng play-off

UEFA Europa League

– Đội xếp thứ 5 ở BXH Premier League sẽ vào thẳng vòng bảng Europa League

– Đội vô địch FA Cup sẽ vào thẳng vòng bảng Europa League

– Đội vô địch cúp Liên đoàn sẽ tham dự từ vòng sơ loại thứ 3

Điều kiện tham dự sẽ thay đổi như thế nào?

a) Nếu đội vô địch FA Cup kết thúc mùa giải trong Top 5 Premier League, suất tham dự vòng bảng Europa League của họ sẽ được chuyển cho đội bóng có thứ hạng cao nhất ở Premier League nhưng chưa đủ điều kiện tham dự các giải đấu của UEFA.

b) Nếu đội vô địch cúp Liên đoàn kết thúc mùa giải trong Top 5 Premier Leauge (hoặc Top 6 nếu khoản a) xảy ra) thì suất tham dự vòng sơ loại thứ 3 Europa League sẽ được chuyển cho đội bóng có thứ hạng cao nhất ở Premier League nhưng chưa đủ điều kiện tham dự các giải đấu của UEFA.

Nếu Man United vô địch Europa League?

– Nếu Man United vô địch Europa League và kết thúc trong Top 4 Premier League thì cả 4 đội sẽ lọt thẳng vào vòng bảng. Nếu đội vô địch Champions League 2016/17 kết thúc giải quốc nội của họ ở vị trí không đủ điều kiện tiến thẳng vào vòng bảng thì Man United sẽ phải đấu vòng play-off.

Vô địch Europa League, gần như chắc chắn MU sẽ vào thẳng vòng bảng Champions League mùa sau

– Nếu Man United vô địch Europa League và kết thúc ngoài Top 4 Premier League, ba đội dẫn đầu và Man United sẽ lọt thẳng vào vòng bảng. Đội xếp thứ 4 sẽ phải đấu vòng play-off. Nếu đội vô địch Champions League 2016/17 kết thúc giải quốc nội của họ ở vị trí không đủ điều kiện tiến thẳng vào vòng bảng thì Man United sẽ phải đấu vòng play-off.

– Nếu Man United vô địch Europa League thì suất tham dự vòng sơ loại thứ 3 Europa League sẽ được chuyển cho đội bóng có thứ hạng cao nhất ở Premier League nhưng chưa đủ điều kiện tham dự các giải đấu của UEFA.

Lúc này, Man United đang đứng ở vị trí thứ 5 với 65 điểm. Họ lần lượt kém Liverpool và Man City 4 và 1 điểm. Trong 4 trận đấu cuối của mùa giải, đội chủ sân Old Trafford còn phải đối đầu với Tottenham và Arsenal.

 

Bài liên quan