Tranh cãi về năng lực thực sự của trọng tài điều khiển trận CK Champions League

Quyết định chọn trọng tài người Đức, Felix Brych điều khiển trận chung kết Champions League giữa Real Madrid và Juventus đêm nay của UEFA đã gây ra nhiều tranh cãi quanh năng lực của trọng tài 41 tuổi này.

Nhiều người cho rằng, UEFA đã sai lầm khi chọn trọng tài Brych điều khiển trận chung kết đêm nay bởi ông vua áo đen này từng mắc những sai lầm chết người. Đó là trận đấu giữa Hoffenheim và Leverkusen ở Bundesliga 2013/14 khi ông Brych công nhận bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 cho Leverkusen của tiền đạo Stefan Kiessling khi tiền đạo này đưa bóng từ bên ngoài vào trong gôn vì lưới rách. Có lẽ vì nhận thấy đây là pha ghi bàn lố bịch, nên Kiessling cũng không ăn mừng, và kết quả chung cuộc là Leverkusen giành chiến thắng 2-1.

Trọng tài Brych & dấu hỏi năng lực

Một quyết định sai lầm khác của trọng tài Brych gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho Atletico Madrid ở đấu trường Champions League đó là ở trận gặp Barcelona tại tứ kết mùa giải 2015/16. Khi đó, trọng tài Brych đã rút thẻ vàng thứ 2 để phạt tiền đạo Fernando Torres vì cho rằng chân sút của Atletico đã phạm lỗi với tiền vệ Busquets, trong khi Torres không đáng bị nhận thẻ ở tình huống này. Hậu quả là Atletico thua 1-2 chỉ vì quyết định sai lầm của ông Brych.

Nhưng trọng tài Felix Brych lại là người thường mang lại may mắn cho Real. Cụ thể, Real chưa thua trận nào trong 6 trận đấu do trọng tài Brych điều khiển. Mùa giải 2009/10 là trận hòa 1-1 trước Milan ở San Siro, mùa 2010/11 là chiến thắng 4-0 trước Tottenham ở vòng tứ kết, mùa 2011/12 là chiến thắng 3-0 trước APOEL. Sang mùa bóng 2012/13 là trận hòa 1-1 trước Man United. Mùa 2013/14 là trận thắng Copenhagen 2-0 và trận thắng Atletico 1-0 ở tứ kết Champions League 2014/15.

Bài liên quan