Trắng tay cuối mùa, sao Man City vẫn tâng bốc Pep Guardiola

Nhìn lại mùa bóng được cho là thất bại vừa qua, David Silva vẫn cho rằng Manchester City đang đi đúng hướng, dưới sự dẫn dắt của HLV xuất sắc nhất mà anh từng biết, và vẫn tràn đầy lạc quan trước mùa bóng sắp tới. Phát biểu trên báo Independent, tiền vệ người Tây Ban Nha vẫn bày tỏ sự ngưỡng mộ rất lớn với HLV Pep Guardiola.

David Silva tỏ rõ dấu hiệu lạc quan bằng việc khen ngợi một ngôi sao trẻ mà Man City vừa mua về để… thay chỗ anh, trong tương lai. Silva khen ngôi sao trẻ cùng họ với anh, Bernardo Silva: “Đấy là một cầu thủ giỏi. Anh ta sẽ giúp chúng tôi rất nhiều. Tôi đã khâm phục Bernardo Silva khi chúng tôi gặp Monaco ở Champions League”.

Đáng lưu ý ở chỗ, Bernardo Silva cũng là tiền vệ, thuận chân trái, rất nhạy bén trong việc chọn vị trí hoặc góc chuyền, nói chung là có lối chơi rất tương đồng với David Silva. Man City mua Bernardo chính là để thay David!

David Silva vẫn khẳng định Pep là HLV số 1 dù mùa giải vừa qua Man City trắng tay

Ngoài Bernardo Silva, Man City còn gây chú ý với bản hợp đồng mua Ederson – người đã trở thành thủ môn đắt nhất lịch sử. Với khả năng tài chính mạnh mẽ và sự nhanh nhẹn trên thị trường chuyển nhượng, Silva cho rằng Man City trong mùa bóng tới chắc chắn sẽ thành công hơn mùa vừa qua. Nhưng tất nhiên, nguyên nhân lớn nhất khiến Silva tin tưởng vào thành công sắp tới không chỉ đơn giản nằm ở khả năng mua sắm. Anh khẳng định: triết lý của Pep sẽ được áp dụng và phát huy một cách tốt hơn.

Mùa trước, Pep được ca ngợi như thánh, khi vừa xuất hiện ở Premier League đã dẫn dắt Man City toàn thắng 6 trận đầu tiên (10 trận liên tiếp trên mọi đấu trường) và dẫn đầu giải một cách chắc chắn. Nhưng rút cuộc, Man City lần lượt bị hạ ở cả 4 giải mà họ tham gia, và đấy chính là mùa bóng đầu tiên trong sự nghiệp huấn luyện, Pep không có danh hiệu nào.

Pep Guardiola không để lại nhiều ấn tượng trong mùa giải đầu tiên tại Anh

Silva bình luận: “Cái đẹp luôn mong manh. Chúng tôi được ca ngợi không chỉ bởi chiến thắng mà bởi cả vẻ đẹp nữa. Nhưng cuối cùng, chúng tôi không thắng giải nào, và chẳng còn ai thấy chúng tôi đá đẹp”.

Dù vậy, Silva khẳng định: anh và đồng đội vẫn cứ tin tưởng hoàn toàn nơi Pep. Tiền vệ người Tây Ban Nha nói: “Đấy chỉ mới là mùa bóng đầu tiên. Bây giờ, chúng tôi đều đã hiểu Pep. Ông ta đã mua thêm những cầu thủ thích hợp với quan điểm của mình. Chắc chắn chúng tôi sẽ tiến bộ và thành công hơn”. Cá nhân mình, Silva khẳng định luôn tôn trọng Pep, bất kể thành công hay thất bại. Anh nói: “Ông ta chưa bao giờ làm tôi ngờ vực hoặc thất vọng. Đây là HLV giỏi nhất mà tôi từng biết trong sự nghiệp cầu thủ”.

Tuy nhiên, Silva vẫn đặt niềm tin tuyệt đối vào Pep

Cũng có lúc, báo chí cho rằng chính các cầu thủ Man City “dị ứng” với sự khắt khe của Pep. Silva nói: “Vì ông ta luôn hướng tới sự hoàn hảo. Tất cả chúng tôi đều bị thúc ép, phải cố gắng hết sức. Đây là điều tốt, nếu bạn muốn tiến đến đẳng cấp cao nhất”.

Lạ ở chỗ, Silva một mặt tỏ ra khâm phục triết lý của Pep, nhưng mặt khác lại luôn khẳng định là vẫn trung thành với lối chơi của chính mình. Anh nói: “Tôi luôn đặt mình vào lối chơi chung của toàn đội. Tất nhiên, Pep có cách chơi của ông ta, còn tôi có cách chơi của tôi. Dù sao đi nữa, mọi chuyện trở nên ổn thỏa khi thật ra lối chơi của chúng tôi cũng tương đồng nhau”.

Nói gì đi nữa, Silva rút cuộc cũng hứa hẹn: mùa tới chắc chắn sẽ không phải là một sự lặp lại của mùa vừa qua. Anh nhấn mạnh: “Đá đẹp, nhưng cứ phải chiến thắng, có danh hiệu, thì mới là đẹp. Man City mùa tới sẽ phải như vậy”.

Bài liên quan