Trận El Clasico trên đất Mỹ kỳ vĩ đến mức nào?

Sáng mai (30/7) Real Madrid sẽ so tài cùng đại kình địch Barcelona trong trận Siêu kinh điển diễn ra trên đất Mỹ. Cuộc thư hùng tại Miami này rất đáng xem, không chỉ bởi đây là trận chiến giữa 2 gã khổng lồ trong làng bóng đá thế giới.

Nên biết, từ trước tới nay mới chỉ có 1 trận El Clasico diễn ra ngoài lãnh thổ Tây Ban Nha. Đó là khi Barca gặp Real ở Venezuela vào năm 1982. Nói vậy để thấy trận đấu tới thuộc diện hiếm có và điều đó càng làm tăng thêm sức hút với người hâm mộ.

Để tăng thêm độ hấp dẫn cho trận đấu, đơn vị tổ chức là công ty Relevent Sports còn làm thêm hàng loạt sự kiện khiến các fan không thể háo hức hơn. Những ngày qua, trên khắp các đường phố ở Miami xuất hiện rất nhiều poster quảng cáo cho sự kiện.

Cuộc thư hùng Siêu kinh điển tại Miami rất đáng xem

Tất nhiên, muốn Barca và Real vượt Đại Tây Dương chỉ để đá giao hữu không phải chuyện đơn giản. Để có được cái gật đầu từ 2 đội bóng vĩ đại nhất Tây Ban Nha, ban tổ chức chắc chắn phải chi cho mỗi bên một khoản tiền không nhỏ.

Vậy nên trong nỗ lực làm hài lòng khán giả, những người không ngại dốc hầu bao thưởng thức trận đấu, ban tổ chức đã mời cả những ca sỹ danh tiếng (chẳng hạn như Marc Anthony) biểu diễn trước đám đông 70.000 người có mặt ở sân Hard Rock vào giữa hiệp.

Theo ông chủ công ty Eleven Sport là Stephen Ross, có đến 80% số khán giả vào sân tới từ khắp nơi trên đất Mỹ sẽ tề tựu về Miami trong khoảng thời gian từ thứ Tư đến Chủ nhật. Riêng những chi phí của nhóm này cũng giúp thành phố thu về 14 triệu USD và số tiền còn được nhân lên gấp bội khi trận El Clasico diễn ra.

SVĐ sẽ được lấp đầy

Được biết, vé xem trận đấu tới cao hơn rất nhiều so với vé xem Real chơi các trận trước đó trên đất Mỹ Hè này (gặp Man United và Man City). Cụ thể, chỗ ngồi hạng bình dân nhất cũng có giá 200 USD, trong khi giá vé cao nhất ở mức 2.000 USD.

Với việc tất cả vé đã được bán hết từ cách đây cả tháng, các fan muốn kiếm vé bây giờ buộc phải thọc tay vào hầu bao sâu hơn. Trên thị trường, đã có phe vé chào giá tới mức khó tin 10.000 USD mỗi vé.

Bình luận về chuyện sức nóng trận El Clasico đang tăng như thể không có điểm dừng, quan chức cấp cao của Relevant Sports là Charli Stiliano chia sẻ: “Ngoài việc cố gắng đáp ứng tối đa nhu cầu thưởng thức trận Siêu kinh điển, chúng tôi còn muốn khán giả được tận hưởng những sự kiện tuyệt vời nhất không chỉ gói gọn trong 90 phút“.

Bài liên quan