Trận chiến cuối cùng ở Premier League trị giá cả trăm tỷ đồng

Một số đội bóng Premier League có thể kiếm từ 1,9 triệu bảng đến 9,5 triệu bảng (tương đương khoảng 281 tỷ đồng) trong ngày thi đấu cuối cùng của mùa giải năm nay.

Theo cách chia tiền thưởng ở Premier League mùa này, khoản tiền thưởng theo vị trí trên bảng xếp hạng có tổng trị giá 399 triệu bảng sẽ được chia đều cho các đội bóng theo quy tắc: Một thứ bậc hơn kém nhau trên bảng xếp hạng sẽ có giá 1,9 triệu bảng (khoảng 56 tỷ đồng).

Chiếu theo vị trí hiện tại trên bảng xếp hạng, Sunderland chắc suất đội sổ sẽ nhận 1,9 triệu bảng, trong khi nhà vô địch Chelsea sẽ đút túi 38 triệu bảng.

Chelsea bội thu tiền thưởng nhờ chức vô địch Premier League

Tuy nhiên, không phải đội bóng nào cũng giữ chắc vị trí trên BXH bất chấp kết quả của vòng đấu cuối cùng ra sao ngoại trừ Chelsea (xếp thứ nhất), Tottenham (2), Man Utd (6), Everton (7), Hull City (18), Middlesbrough (19), Sunderland (20).

Nói cách khác, 13 đội bóng còn lại sẽ phải ra sân với quyết tâm giành chiến thắng cao nhất nhằm chiếm được vị trí tốt nhất có thể trên bảng xếp hạng với phần thưởng kèm theo có thể trị giá lên đến 9,5 triệu bảng, tương đương khoảng 281 tỷ đồng.

Lấy một ví dụ đơn giản, Man City (xếp thứ 3), Liverpool (4) và Arsenal (5) hoàn toàn có thể đổi vị trí cho nhau sau vòng đấu cuối cùng và 2 bậc trên bảng xếp hạng sẽ có giá 3,8 triệu bảng (tương đương khoảng 112 tỷ đồng).

Liverpool, Man City và Arsenal sẽ phải cạnh tranh quyết liệt vì mức thưởng 3,8 triệu bảng

Tương tự, cả Southampton (8), West Brom (9) lẫn Bournemouth (10) đều phải cạnh tranh quyết liệt cho vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng vì món lợi 3,8 triệu bảng. West Ham (12) cũng sẽ có thêm 5,7 triệu bảng nếu nhảy vọt 3 bậc lên vị trí thứ 9.

Nhưng món thưởng lớn nhất lại đang chờ đợi Watford, nếu họ có thể đánh bại Man City và chờ đợi Leicester sảy chân trước Bournemouth để tăng 5 bậc trên bảng xếp hạng, đồng nghĩa với khoản tiền thưởng 9,5 triệu bảng, tương đương 281 tỷ đồng.

Bảng xếp hạng NHA trước vòng 38

Mặc dù vậy, phần thưởng chắc chắn không hề dễ kiếm, bởi nó gần như chỉ tồn tại trên lý thuyết khi Watford khó lòng có thể đánh bại Man City. Và ngay cả khi làm được điều thần kỳ trước đội bóng của HLV Pep Guardiola, Watford vẫn cần phải chinh phục một cột mốc “không tưởng” là khoảng cách 8 bàn về hiệu số so với Leicester.

Và tất nhiên đáng chú ý hơn cả vẫn sẽ là màn ganh đua quyết liệt giành 2 suất dự Champions League mùa tới giữa 3 ông lớn Man City, Liverpool, Arsenal. Theo tính toán sơ bộ, giá của mỗi tấm vé ấy tương đương với khoản thu lên tới 50-60 triệu bảng. Nhiều tiền như thế, chưa kể danh tiếng cũng như sức hút nó tạo ra giúp các CLB kéo về những ngôi sao, chẳng trách các đại gia đều sống chết vì mục tiêu Top 4.

Bài liên quan