Tottenham thua, Chelsea còn cần gì để vô địch Ngoại hạng Anh?

Nhờ thất bại của Tottenham trước West Ham, cánh cửa đến ngôi vương Ngoại hạng Anh 2016/17 của Chelsea đang rất rộng mở.

HLV clb Chelsea Antonio Conte

Ở trận đấu sớm nhất vòng 36 Ngoại hạng Anh, Tottenham phải làm khách trên sân của West Ham. Nếu thắng, đội quân của Mauricio Pochettino sẽ tạm thu hẹp khoảng cách với đội đầu bảng Chelsea xuống còn 1 điểm, gây áp lực lớn lên đối thủ trong cuộc đua vô địch. Thế nhưng, đời không như mơ với Tottenham, họ nhận thất bại trước West Ham, đồng nghĩa với việc mở rộng đường đến ngôi vương cho Chelsea.

Hiện tại, Chelsea còn trong tay 4 trận và con số đó với Tottenham là 3. Nếu thắng trước Middlesbrough vào rạng sáng ngày 9/5, Chelsea sẽ nới rộng khoảng cách với Tottenham lên 7 điểm. Tiếp đó, Chelsea sẽ làm khách trên sân của West Brom ngày 13/5. Vòng đấu đó, Tottenham thi đấu muộn hơn, gặp M.U vào ngày 14/5.

Nếu thắng tiếp West Brom, Chelsea sẽ gia tăng khoảng cách lên 10 điểm và Tottenham còn 3 trận chưa đấu. Điều đó có nghĩa Tottenham không thể san lấp khoảng cách với The Blues và đội quân của HLV Antonio Conte sẽ là tân vương Ngoại hạng Anh 2016/17.

Tóm lại, Chelsea chỉ cần thắng 2/4 trận còn lại là chắc chắn lên ngôi vô địch mà không cần để ý đến kết quả của Tottenham. Kịch bản đẹp nhất với Chelsea, như đã nói ở trên, là thắng 2 trận gần nhất trước Middlesbrough và West Brom, rồi sau đó bật champagne ăn mừng.

Lịch thi đấu các trận còn lại của Chelsea và Tottenham

Bài liên quan