Top 10 thủ thành đắt giá nhất lịch sử

Chuyển đến Man City với mức giá 34,7 triệu bảng, Ederson Moraes đã trở thành người gác đền có giá trị chuyển nhượng lớn nhất lịch sử.

Hôm qua, Man City đã hoàn tất thủ tục chiêu mộ thủ thành Ederson Moraes từ Benfica. Đội chủ sân Etihad không tiết lộ mức phí chuyển nhượng nhưng theo SkySport, họ đã phải trả cho Benfica số tiền lên tới 34,7 triệu bảng.

Với mức giá khổng lồ này, Ederson Moraes đã trở thành người gác đền có mức phí cao nhất lịch sử chuyển nhượng. Kỉ lục trước đó thuộc về Gianluigi Buffon, người đã gia nhập Juventus từ Parma vào năm 2001 với mức giá 32,6 triệu bảng.

Ederson đã phá vỡ kỷ lục của Buffon về giá trị của một Thủ môn

Trong top 10 thủ thành đắt giá nhất mọi thời đại, Man City có 2 sự góp mặt. Trước đó, hồi mùa Hè năm ngoái, gã nhà giàu thành Manchester đã phải chi 17,1 triệu bảng để chiêu mộ Claudio Bravo từ Barca. Với mức phí này, Bravo là thủ mộ có mức chuyển nhượng cao thứ 4 lịch sử, chỉ kém Ederson, Buffon và David De Gea, người chuyển từ Atletico tới Man Utd với mức giá 18,3 triệu bảng.

De Gea đang được định giá rất cao ở thời điểm hiện tại

Xếp các vị trí tiếp theo lần lượt là Angelo Peruzzi, Manuel Neuer (15,7 triệu bảng), Jasper Cillessen (12,8 triệu bảng) và Jan Oblak (12,7 triệu bảng). Với mức phí 10 triệu bảng khi rời Chelsea tới Arsenal, Petr Cech cũng gia nhập danh sách này.

Trong quá khứ, vị trí thủ môn thường ít được quan tâm trên thị trường chuyển nhượng. Nhưng hiện tại, các đội bóng đều rất chú trọng tới việc tìm kiếm 1 thủ thành chất lượng. Bởi vậy, kỉ lục chuyển nhượng mà Ederson Moraes vừa thiết lập có thể sẽ không được duy trì quá lâu.

Buffon đã tụt xuống vị trí thứ 2 sau khi Ederson cập bến Man City

Hiện tại, còn rất nhiều thủ thành được định giá rất cao như David De Gea, Thibaut Courtois, Jan Oblak, Manuel Neuer hay Gianluigi Donnarumma. Nếu các thương vụ này được kích hoạt, gần như chắc chắn sẽ có kỉ lục mới được thiết lập.

Top 10 thủ môn đắt giá nhất mọi thời đại

Bài liên quan