Top 10 “gã béo” xuất sắc nhất lịch sử bóng đá thế giới

Thông thường cầu thủ đá bóng toàn là những người phải tuân theo chế độ dinh dưỡng, cùng những bài tập thể lực, nhằm để duy trì thể hình ở trạng thái tốt nhất. Tất nhiên vẫn có ngoại lệ…

Dưới đây là những trường hợp ngoại lệ, tuy có thân hình to bự, nhưng 10 cầu thủ này đều là những con người xuất sắc…

1. Ivan Valenciano

Ivan Valenciano là cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất của Columbia. Mặc dù đang với thân hình thừa cân trong suốt sự nghiệp của mình, nhưng tiền đạo này đã phá vỡ nhiều kỷ lục trong nước và cũng là cầu thủ ghi bàn cao thứ hai cho Columbian Premira A.

2. Ronaldo Lima

Một trong những tiền đạo vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới, sự nghiệp của Ronaldo Lima đã bi sa sút do chấn thương cũng như những rắc rối liên quan đến cân nặng. Ronaldo là tiền đạo đáng sợ nhất trên hành tinh, với tốc độ chói mắt và kỹ năng rê bóng hoàn hảo của mình.

3. Jan Molby

Một trong những nhân tố sự thành công của Liverpool vào giữa những năm 80. Jan Molby được coi là một trong những cầu thủ bóng đá Đan Mạch thành công nhất, tuy nhiên khuyết điểm của tiền vệ này thường di chuyển chậm trên sân, mà hung hủ chính là do thân hình to bự của ông.

4. Adriano

Có vẻ như vấn đề cân nặng không ảnh hưởng đến sức mạnh của tiền đạo này, bất kỳ hậu vệ thời bấy giờ đều phải run lên vì sợ hãi khi nhìn thấy một Adriano trên ào ạt với bóng.

5. Neville Southall

Một trong những thủ môn tốt nhất ở thế hệ mình, Neville Southall là ẩn số quan trọng của Everton. Từ khi rời Eventon thì trọng lượng của ông mới tăng lên đột ngột, chính vì vậy mà có một thời gian dài ông bị chỉ trích khá nặng.

6. Ferenc Puskas

Một trong những cầu thủ có ảnh hưởng nhất châu Âu, Ferenc Puskas nổi tiếng sành ăn cùng cái bụng bự của mình. Puskas không chú tâm đến các chỉ tiêu thể dục của các chuyên gia dinh dưỡng, vì thế mà sau khi nghỉ hưu ông đã mắc phải bệnh béo phì.

7. Ailton

Không giống như hầu hết những người khác trong danh sách này, Ailton luôn tự hào về tốc độ tăng cân ồ ạt trong suốt sự nghiệp của mình. Năm 2003, ông trở thành cầu thủ người nước ngoài thứ 4 ghi được 100 bàn thắng tại Bundesliga.

8. Steve McNulty

Được biết đến với sự bình tĩnh, phân phối bóng hoàn hảo, Steve McNulty tuy có thân hình thừa cân, nhưng bù lại ông có nhãn quan đọc hiểu trận đấu tuyệt vời.

9. William ‘Fatty’ Foulke

Thủ môn thường là rất nhanh nhẹn, với phản xạ chớp mắt, tuy nhiên William Foulke là một chút ngoại lệ. Anh có 24 năm thi đấu sự nghiệp đỉnh cao và từng giành nhiều danh hiệu với Sheffield United và Chelsea..

10. Jon Parkins

Tiền đạo người Anh từng khoác áo câu lạc bộ Hull và Stoke City tại Premier League Hull và Stoke. Vốn nổi tiếng là cầu thủ có đời sống sinh hoạt không lành mạnh, nên rất dễ hiểu với kích thước vòng eo của tiền đạo này.

Bài liên quan