Tin chuyển nhượng 19/6: Atletico tốn bộn tiền vì Griezmann

Neymar thông báo rời PSG sau World Cup 2018, chuyển sang Real Madrid. Atletico chi bộn tiền gia hạn Griezmann, Lucas Hernandez và mua thêm Lemar… là những tin tức chuyển nhượng đáng chú ý ngày 19/6.

Neymar bỏ PSG, quyết về Real Madrid

Chương trình thể thao nổi tiếng El Chiringuito vừa tiết lộ, Neymar đã tuyên bố với BLĐ PSG về việc sẽ ra đi sau World Cup 2018.

Neymar không hạnh phúc ở PSG. Ngoài lương cao, mọi thứ không được như ngôi sao người Brazil mơ mộng khi chia tay Barca để gia nhập đội bóng thành Paris.

Nhà báo Josep Pedrerol của El Chiringuito tiết lộ, Neymar đã trực tiếp nói về ý định rời PSG với Chủ tịch Al Khelaifi, khi ông này sang Nga dự khán một số trận đấu World Cup 2018.

Neymar quyết định về Real Madrid, sau khi anh được những ngôi sao của CLB Hoàng gia Tây Ban Nha lôi kéo, trong đó có Sergio Ramos, Marcelo và Luka Modric.

Hiện tại, Neymar nhận mức lương 37 triệu euro. Anh chấp nhận khoản thu nhập thấp hơn để sang Real Madrid.

Quỹ lương của Real được kiểm soát để tránh bùng nổ. Ngay như Ronaldo cũng chỉ nhận 21 triệu euro.

Real Madrid dự kiến sẽ trả lương 25-30 triệu euro cho Neymar. Bên cạnh đó là các khoản tiền thưởng theo bàn thắng và danh hiệu, để tránh một số khoản phí phải nộp.

Giống như trường hợp Ronaldo, Real Madrid cũng có những ràng buộc về mức chia tỷ lệ bản quyền hình ảnh cá nhân.

Atletico tốn bộn tiền vì Griezmann

Sau khi xác nhận tiếp tục gắn bó với Atletico cuối tuần trước, lật kèo với Barca, Antoine Griezmann đã chính thức ký vào hợp đồng mới cùng CLB thủ đô Madrid.

Đích thân TGĐ Gil Marin của Atletico đã sang Nga – nơi Griezmann đang đá World Cup 2018 với Pháp – để thực hiện việc gia hạn hợp đồng đến năm 2023. Trong đó, có hai điểm nhấn rất quan trọng.

Đầu tiên, Atletico quyết định mức phá vỡ hợp đồng với Griezmann là 200 triệu euro, không có điều khoản giảm xuống như hợp đồng cũ (từ 200 giảm xuống 100 triệu euro, tùy một số thời điểm cố định).

Thứ hai, Griezmann nhận lương 20 triệu euro, cao hơn 6 triệu so với lương cũ. Đây là mức cao nhất lịch sử Atletico, hơn 5 triệu euro so với HLV Simeone.

Như vậy, chỉ trong vòng một năm, Griezmann đã tăng thu nhập gần 4 lần. Thời điểm này năm ngoái, Grizi nhận lương 5,5 triệu euro, nói về việc “60% khả năng tôi về MU”, rồi quyết định ở lại và được tăng lương lên mức 14 triệu euro.

Cùng với Griezmann, Atletico cũng gia hạn với hậu vệ trái Lucas Hernandez – cũng là tuyển thủ Pháp – đến 2024.

Chưa hết, Atletico cũng đã thông báo chính thức đạt thỏa thuận chiêu mộ Thomas Lemar – người cũng đang khoác áo Pháp ở World Cup 2018.

Mua Lemar là yêu cầu từ Griezmann. Atletico sẽ chờ thực hiện kiểm tra y tế và giải quyết những điều khoản cuối cùng với Monaco, trước khi hoàn tất mọi thủ tục chuyển nhượng.

Bài liên quan