Snorkel là gì? So sánh giữa Snorkeling và Scuba diving

Snorkel là gì? Snorkeling là hình thức lặn biển với kính lặn và ống thở. Vậy Snorkeling và Scuba diving khác nhau ở điểm gì? Cùng mebongda.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Snorkel là gì?

Snorkeling là hình thức lặn biển ᴠới kính lặn ᴠà ống thở. Nói dễ hiểu thì đây là hình thức lặn với p một ống thở, một mắt kính bơi ᴠà một áo phao. Trước khi lặn du khách sẽ được hướng dẫn những kỹ năng cơ bản về cách dùng ống thở, kính bơi để có thể dễ dàng ngắm san hô. Đông thời bạn cũng sẽ được dạy cách di chuуển đến những địa điểm nước cạn hoặc nước nông, ᴠùng ѕan hô gần bờ để lặn.

Loại hình lặn Snorkeling này phù hợp ᴠới cả người lớn tuổi, trẻ em, phụ nữ hoặc những bạn không biết bơi. Lý do là vì bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn viên, ngụp хuống nước là đã thấу ѕan hô. Điểm trừ của loại hình này đó chính là không thể ra ᴠùng nước ѕâu để thấу được nhiều ѕan hô đẹp ᴠà nổi tiếng, ѕan hô gần bờ thì ít đẹp bằng mà còn rất haу chết.

So sánh giữa Snorkeling và Scuba diving

Scuba diving là gì?

Đây là loại hình lặn sâu với bình dưỡng khí, loại hình này yêu cầu người chơi cần có một chút kiến thức về lặn biển. Trước khi lặn sẽ có người hướng dẫn cho bạn về những kiến thức cơ bản.

Snorkel là gì? So sánh giữa Snorkeling và Scuba diving

Snorkel là gì? So sánh giữa Snorkeling và Scuba diving

 Theo lich thi dau hom nay, hình thức lặn biển này được phát triển vào giữa những năm 1940 bởi nhà thám hiểm Jacques-Yves Cousteau. Tuy nhiên, sau chiến tranh lặn biển đã trở thành một môn thể thao giải trí và từ đó trở thành môn thể thao được hàng triệu người trên toàn thế giới tham gia.

Biết bơi là tốt nhất

Nếu như môn lặn với bình dưỡng khí không yêu cầu bạn cần biết bơi thì lặn với ống thở thì biết bơi là điều cần thiết. Vì nó sẽ giúp bạn có thêm tự tin để khám phá và đảm bảo an toàn cho bạn nhiều hơn. Khi biết bơi thì bạn sẽ tiết kiệm năng lượng một cách tốt nhất và lặn xuống dưới nước một cách dễ dàng hơn.

Kiểu lặn nào thì dễ hơn

Cũng không thể so sánh được cái nào tốt hơn vì nó còn phụ thuộc vào tài năng của mỗi người. Nhưng cũng có một sự khác biệt lớn khi so sánh cách học lặn của hai hình thức này. Bạn có thể thấy cách học lặn với ống thở sẽ dễ hơn khi học lặn với bình khí.

Có thể tự học lặn và có an toàn không

Lặn bằng bình khí cần được dạy bởi hướng dẫn có trình độ vì đây là một môn thể thao mạo hiểm. Nó yêu cầu bạn phải biết cách và tập đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn cho bản thân. Còn phương pháp lặn với ống thở thì bạn có thể tự mua dụng cụ và tự tập tại nhà nếu thích.

Bạn cũng có thể thấy được những điều khác nhau giữa hai bộ môn này ngay qua những yếu tố sau:

– Dụng cụ: Nhìn vào dụng cụ của hai hình thức này thì bạn chắc chắn có thể so sánh được.

– Thời gian và tiền bạc: Việc lặn với bình dưỡng khí được xếp vào môn thể thao mạo hiểm nên bạn cần phải có nhiều thời gian, tiền bạc và công sức để tập luyện trước khi lặn dưới biển.

Các quy tắc của lặn với ống thở

– Đừng bao giờ lặn với ống thở một mình, đặc biệt là những khu vực lặn mà bạn không hiểu rõ. Bạn nên có người đồng hàn để nhận lời khuyên từ những người biết địa điểm lặn với ống thở.

– Không lặn với ống thở ở những khu vực mà bạn cảm thấy không an toàn hoặc không tự tin về khả năng bơi của mình. Trước khi lặn bạn nên tìm hiểu kỹ về địa điểm lặn để có thể đoán được dòng chảy có thể gây chết người.

– Không chạm vào, không làm hỏng, làm hại hoặc loại bỏ bất kỳ sinh vật biển nào.

– Cẩn thận với vây và nơi bạn đứng, những người lặn biển thường bị chỉ trích vì làm hỏng các rạn san hô và gây hại cho sinh vật biển mà không hề hay biết.

– Lịch sự, nếu có những người khác đang lặn xung quanh, đừng chỉ bơi vào hoặc gây ra tiếng động lớn, nó chắc chắn sẽ làm cho rất nhiều cá sợ hãi và làm hỏng khoảnh khắc của người khác.

– Theo nhận định bóng đá hôm nay thì bạn bơi càng chậm sẽ càng thấy được nhiều điều thú vị dưới đáy biển hơn.

– Thở chậm và nhẹ nhàng, giữ bình tĩnh mọi lúc, điều này tạo nên sự khác biệt đáng kể cho toàn bộ trải nghiệm của bạn.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về snorkeling là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức lặn biển này.

Bài liên quan