Tìm hiểu về biệt danh Los Blancos của Real Madrid

Những người hâm mộ bóng đá ắt hẳn đã quen thuộc với biệt danh Los Blancos của CLB vĩ đại nhất thế kỷ XX – Real Madrid. Tuy nhiên, không phải cũng biết rõ bản chất của biệt danh cũng như xuất xứ của CLB.

Tìm hiểu về biệt danh Los Blancos của Real Madrid

Los Blancos nghĩa là gì

Trong tiếng Tây Ban Nha, nghĩa đầy đủ nhất của Los Blancos là “những người da trắng”. Theo đó, khi mổ xẻ thuật ngữ này một cách kỹ càng thì chúng ta biết rằng “Los” là một mạo từ về số lượng, ví dụ như “các, nhiều, những,…”, còn “Blancos” có nghĩa là “da trắng”. Biệt danh Los Blancos là biệt danh rất phổ biến, được những người hâm mộ CLB Real Madrid – các Madridista đặt cho đội bóng con cưng của mình.

Ý nghĩa cụm từ Los Blancos

Người hâm mộ chắc không còn lạ lẫm với hình ảnh những cầu thủ của câu lạc bộ Real Madrid mặc màu áo trắng ra sân thi đấu. Do đó cũng không quá khó hiểu khi cái tên này được người hâm mộ vang lên nhiều lần. Chẳng ai có thể giải thích được Los Blancos bắt nguồn từ bao giờ hay ai là người sáng tạo nên nó. Nhưng đến thời điểm này, Los Blancos như biểu tượng của đội bóng.

Người hâm mộ nhắc đến Real Madrid sẽ nhớ đến Los Blancos và ngược lại. Ngoài ra, câu lạc bộ này còn có nhiều tên gọi và biệt danh khác.

Câu lạc bộ Real Madrid là một trong những câu lạc bộ có lượng người hâm mộ đông đảo nhất hiện nay. Chính vì thế mà Website bongda.wap.vn đã cập nhật kết quả bóng đá và lịch thi đấu các trận bóng trong nước và quốc tế. Đây sẽ là điểm đến hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ.

Kền kền trắng

Đây là biệt danh rất phổ biến với các cổ động viên Việt Nam, khi cho đến bây giờ truyền thông của Việt Nam luôn nói đến biệt danh này khi nhắc đến Real Madrid. Cái tên này được xuất phát từ biệt danh “Kền kền” của huyền thoại Emilio Butragueno, ông là cầu thủ thuộc thế hệ vàng “Quinta del Buitre” ở thập niên 80 của Real Madrid. Lứa cầu thủ đó gồm có những huyền thoại: Manolo Sanchis, Rafael Martin Vazquez, Michel and Miguel Pardeza.

Với khả năng săn bàn thượng hạng cùng phong thông tin bóng vô cùng hào hoa, Butragueno chính là đại diện tiêu biểu cho phong thông tin bóng mãn nhãn mà đội bóng Hoàng gia đã thể hiện vào lúc đó, Chính vì vậy, với các cổ động viên Việt Nam, một khi nhắc đến Real Madrid là phải nhắc đến “kền kền” Emilio Butragueno.

=> Bạn là fan của Real Madrid chắc hẳn không thể bỏ lỡ các trận đấu của giải Ngoại Hạng Anh, ket qua bong da anh được chúng tôi cập nhật liên tục theo thời gian thực của trận đấu để các bạn không bỏ lỡ bất kỳ trận đấu nào.

Los Galácticos

Los Galácticos có ý nghĩa là thiên hà và cũng trở thành biệt danh mỗi khi nói đến câu lạc bộ Real Madrid. Nguồn gốc của cái tên này do xu hướng lấy chữ ký của những cầu thủ nổi tiếng. Những người quản lý cấp cao của câu lạc bộ này mong muốn chiêu mộ ngôi sao làng bóng đá về đội bóng của mình. Họ là người có sức ảnh hưởng lớn và độ nổi tiếng vượt bậc: C. Ronaldo, D. Beckham, D. Figo, F. Zidane,…

Trên đây là thông tin về biệt danh Los Blancos của Real Madrid mà chuyên mục bên lề bóng đá muốn chia sẻ tới bạn đọc, chúc bạn có cho mình những thông tin bên lề bổ ích nhé!

Bài liên quan