Tiết lộ: Cầu thủ từng bị dọa “cắt gân chân” góp công lớn giúp U15 Việt Nam vô địch ĐNÁ

Vũ Tiến Long từng là tâm điểm của vụ việc HLV Lê Hồng Minh (U15 FLC Thanh Hóa) dọa cắt gân chân ở giải U15 Quốc gia 2017. Ở U15 Việt Nam, Long là đội trưởng và có pha cứu thua để đời giúp đội tuyển vượt qua người Thái.

Phút 43, U15 Thái Lan được hưởng quả đá phạt góc bên cánh phải. Sau một vài tình huống lộn xộn, bóng suýt chút nữa đã nằm gọn trong lưới thủ thành Duy Dũng. Tuy nhiên, Tiến Long đã chọn vị trí chuẩn xác và giải nguy cho đội nhà.

Tiến Long sinh năm 2002 và trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Hà Nội FC. Tại giải U15 Quốc gia, Vũ Tiến Long là trụ cột của U15 Hà Nội, nhưng cầu thủ này được biết tới nhiều nhất sau tình huống lời qua tiếng lại với HLV Lê Hồng Minh (U15 FLC Thanh Hóa).

Vũ Tiến Long (áo đỏ) là người góp công lớn trong chức vô địch của U15 Việt Nam

Sự cố xảy ra sau trận hoà 2-2 giữa Hà Nội và Thanh Hoá tại vòng loại giải U15 Quốc gia hôm qua 23/4. Tiến Long cho biết sau khi trận đấu kết thúc, cậu cùng các đồng đội tới chào ban huấn luyện của Thanh Hoá thì bị chửi. HLV Hồng Minh thoá mạ, doạ cắt gân chân khi về nhà. Tiến Long là người Thanh Hoá nên rất lo sợ.

Sau đó, Ban tổ chức giải và cả VFF đã phải vào cuộc giải quyết câu chuyện không hay ho này. Tuy nhiên, cả hai bên đều không đưa ra được bằng chứng xác đáng nên VFF không thể đưa ra hình phạt cho bất cứ ai.

Em cùng với các đồng đội đã giúp U15 Việt Nam làm nên kỳ tích

Tại giải U15 Đông Nam Á, Vũ Tiến Long được HLV Vũ Hồng Việt tin tưởng trao băng thủ quân và anh đã không khiến người thầy của mình thất vọng. Anh thi đấu chắc chắn và giúp U15 Việt Nam trắng lưới trước những đối thủ mạnh như U15 Australia hay U15 Thái Lan.

Bài liên quan