Tiết lộ: Beckham từng bị chính người Anh coi thường không ra gì

Là cựu đội trưởng vĩ đại của ĐT Anh, từng được khoác lên mình chiếc áo số 7 huyền thoại tại Man Utd, nhưng thật chẳng ngờ quá khứ của Beckham lại có thời điểm bị chính người Anh chê bai, đối xử tệ bạc như vậy.

Cụ thể là trước khi có 115 lần khoác lên mình chiếc áo thi đấu của Tam sư, cậu bé 12 tuổi David Beckham từng bị một HLV chê bai rằng anh quá nhỏ con và sẽ chẳng có cửa được thi đấu cho ĐTQG trong tương lai.

Tuy nhiên, như tất cả đều biết, Beckham đã trải qua sự nghiệp bóng đá của mình với đầy rẫy những vinh quang. Anh chơi cho một loạt những tên tuổi hàng đầu thế giới như M.U, Real Madrid, Milan, PSG,… trước khi thông báo giải nghệ năm 2013. Beckham cũng được vinh danh như một trong những cầu thủ chuyên nghiệp người Anh thành công nhất trong lịch sử nước này. Thành tích 115 lần khoác áo tam sư chỉ thua kém Peter Shilton (125) và Wayne Rooney (119).

Nhưng không phải con đường bóng đá Beckham đi luôn trải đầy hoa hồng. Chính anh thừa nhận, khi còn nhỏ, chính xác là lúc 12 tuổi, đã từng có một HLV đội trẻ của tuyển Anh chê bai thẳng mặt rằng anh chỉ là một cậu nhóc còi cọc. Anh sẽ chẳng bao giờ có cơ hội được khoác lên mình chiếc áo của ĐTQG.

Becks

Beckham hồi nhỏ bị chê gầy gò yếu ớt

“Tôi đã từng cố gắng theo học tại các học viện bóng đá trẻ, nhưng họ nói tôi có thể hình quá nhỏ, không đủ mạnh mẽ để chơi bóng và sẽ chẳng bao giờ được thi đấu cho đội tuyển.” Beckham cho biết.

“30 năm sau, tôi đã có 115 lần đại diện cho nước Anh thi đấu, trở thành đội trưởng của ĐTQG, 3 lần góp mặt tại World Cup. Và tôi cũng cảm thấy mình đã có một sự nghiệp tuyệt vời.”

Beckham

Beckham có một sự nghiệp cầu thủ tương đối viên mãn

Từ bài học của mình, Beckham cũng không quên nhắn gửi tới các cầu thủ trẻ có niềm đam mê nhiệt huyết với bóng đá: “Gửi tới tất cả những cầu thủ trẻ ngoài kia, chắc chắn sẽ có những khó khăn đón chờ bạn, nhưng hãy luôn tự tin vào bản thân, hãy tận hưởng, hãy hòa mình vào đam mê, vào các trận đấu của bạn.”

Bài liên quan