Thừa nhận trốn thuế, người cũ Real bị kết án tù 1 năm

Danh tiếng của Real Madrid đang bị tổn hại nghiêm trọng khi mới đây, đến lượt tiền vệ Angel di Maria đã lên tiếng thừa nhận mình đã trốn thuế trong khoảng thời gian còn khoác áo đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha (theo ​AS).

Cầu thủ người Argentina đã bị cơ quan chức năng Tây Ban Nha truy tố với tội danh trốn đóng 1,14 triệu bảng tiền thuế khi còn thi đấu trong màu áo Real Madrid trong giai đoạn 2012 -2013.

Theo điều tra của công tố viên, Di Maria thông qua người đại diện là Jorge Mendes đã mở công ty ở Ireland. Công ty này được quyền quản lý bản quyền hình ảnh của Di Maria, do đó chỉ đóng thuế thu nhập theo biểu thuế ở Ireland (thấp hơn nhiều so với Tây Ban Nha). Hành vi lách luật này bị xem là phạm pháp ở Tây Ban Nha.

Di Maria đã thừa nhận hành vi trốn thuế khi còn chơi cho Real Madrid

Tờ AS cho hay, tiền vệ chạy cánh của Paris Saint Germain đã thừa nhận tội danh trên và sẽ phải đóng phạt 1,76 triệu bảng để tránh việc phải vô tù bóc lịch. Theo luật pháp của xứ Bò Tót, nếu mức án đưa ra dưới hai năm tù đồng thời chưa có tiền án thì phạm nhân sẽ được hưởng án treo.

Trước Di Maria, người đồng đội cũ Cristiano Ronaldo và huấn luyện viên Jose Mourinho cũng đang là những người phải đối mặt với những cáo buộc từ cơ quan thuế tại đất nước này.

Trước Di Maria, cả Jose Mourinho và Ronaldo đều bị cáo buộc có hành vi tương tự

Mourinho bị cáo buộc trốn 3 triệu bảng, trong khi của Ronaldo là 13 triệu bảng. Trường hợp Ronaldo bị chứng minh là có tội, anh chắc chắn phải nhận án hơn 2 năm tù và có khả năng phải chịu tù giam.

Ngày 31/7 này, Ronaldo sẽ phải hầu tòa để giải trình về nghi vấn trốn thuế của mình.

Bài liên quan