Thua đậm U20 Pháp, U20 Việt Nam còn bị chỉ trích vì…đá rắn

Thua đậm U20 Pháp 4-0, U20 Việt Nam còn nhận nhiều chỉ trích vì lối chơi có phần bạo lực trước đại diện của châu Âu.

Trong cuộc đối đầu thuộc lượt 2 vòng bảng bảng E tại U20 World Cup 2017 gặp U20 Pháp diễn ra chiều 25.5, U20 Việt Nam đã không thể hiện được những phẩm chất của mình trước đối thủ quá mạnh. Dù đá khá thong dong nhưng nhà vô địch U19 châu Âu 2016 đã dễ dàng đả bại đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn với tỷ số 4-0.

Trận thua trước U20 Pháp là điều được báo trước nhưng U20 Việt Nam đã phải nhận khá nhiều án phạt trong trận đấu này. Trọng tài chính Norbert Hauata (người Tahiti, thuộc Pháp) đã thổi phạt các cầu thủ áo trắng tổng cộng 13 lần, nhưng lại có tới 4 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ (2 thẻ vàng cộng lại) cho Đình Trọng.

Trần Đình Trọng nhận thẻ đỏ trong trận gặp U20 Pháp

Trong số này, ngoài những pha bóng mà kỹ thuật của các cầu thủ áo trắng không theo được đối thủ, U20 Việt Nam còn bị phạt vì sử dụng bạo lực đối với cầu thủ đối phương.

Nhận xét về màn trình diễn của U20 Việt Nam, nhiều CĐV và NHM bóng đá Việt tỏ ra khá bực bội với lối chơi khá rắn. “Đá quá thô bạo, thẻ là đúng. Thiếu đạo đức và tinh thần fair-play.” – tài khoản Quang Nguyen The chia sẻ.

Đá kiểu côn đồ thì phải vậy thôi!!!” – một facebook có tên Dương Công Phú nói. Còn tài khoản Dat Vuong Quoc thì chán nản nói: “Biết là thua nhưng nhìn bị thẻ đỏ và thẻ vàng như mưa.

Những chỉ trích trên mạng xã hội hướng đến các cầu thủ trẻ của chúng ta

Có mùi V.League tại sân chơi thế giới” “Dư âm V.League tại giải thế giới thua thì thua cho sạch đừng đá kiểu đó!” Andy Nghĩa và Thành Thông có chung suy nghĩ.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác lại cho rằng, đó là hậu quả của việc kỹ thuật, chiến thuật hạn chế: “Nhiều ng cứ nói các e đá xấu nhưng thấp bé hơn, yếu hơn ko cố tình phạm lỗi thì sao ngăn Pháp tấn công.” – facebook Nguyễn Hoàng Bảo Anh chia sẻ.

Mấy anh mà nói có mùi V.League thì tôi sợ mấy anh luôn. Không cản phá quyết liệt vậy U20 Việt Nam thua đậm kìa, đá vậy là hay rồi, chê gì nữa” – Tô Tuấn khẳng định chắc nịch.

Bài liên quan