Thua Chung kết, Juventus vẫn lập kỷ lục về tiền thưởng

Thêm một lần nữa lỗi hẹn với Champions League nhưng Juventus vẫn khiến Real Madrid phải ghen tỵ khi nhận được số tiền thưởng kỷ lục.

Dù đã rất nỗ lực nhưng Juventus đã không thể ngăn cản được Real Madrid trở thành đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch Champions League. Tuy vậy, ‘Lão bà thành Turin’ vẫn được an ủi phần nào nhờ mức tiền thưởng kỷ lục nhận được sau trận chung kết.

Theo đó, với việc trở thành nhà á quân, Juventus ‘đút túi’ số tiền thưởng lên đến 109 triệu euro bao gồm bản quyền truyền hình, tài trợ cũng như bán vé. Trong lịch sử Champions League, chưa đội bóng nào nhận được mức thưởng cao hơn Juventus.

Juventus nhận số tiền thưởng cao kỷ lục dù về nhì

Với Real Madrid, bất chấp phá được lời nguyền Champions League, số tiền họ thu về vẫn kém hơn Juventus. Cụ thể, tổng mức thưởng của Real Madrid sau khi giành được chức vô địch là 80.9 triệu euro.

Không chỉ Real Madrid mà Atletico Madrid – đội bóng lọt vào đến bán kết cũng nhận được số tiền thưởng thấp hơn cả một đại diện khác của Italia là Napoli. Được biết, Atletico chỉ kiếm được 59.9 triệu euro so với 65.7 triệu euro của Napoli.

Nhà vô địch Real Madrid vẫn chỉ xếp thứ 2 ở khoản tiền thưởng

Sự khác biệt rõ nét ở mức tiền thưởng chỉ xảy ra ở hạng mục “phân bổ thị trường” (market pool), miếng bánh béo bở nhất tại Champions League. Loại tiền thưởng này được ăn chia theo giá trị của thị trường truyền hình từng quốc gia, cộng thêm một số tiêu chí khác. Yếu tố thành tích (đá thắng nhiều, vào sâu trong giải) không tác động rõ ràng tới miếng bánh “market pool”.

Bài liên quan