Thủ môn huyền thoại chuẩn bị trở lại Arsenal

Cựu thủ thành người Đức đang đàm phán để trở lại Arsenal trong vai trò HLV thủ môn.

Jens Lehmann là 1 trong những nhân tố thuộc thế hệ vàng từng giúp Arsenal giành chức vô địch Premier League 2003-04 với chiến tích bất bại. Theo SkySport, do muốn tiếp tục cống hiến cho Arsenal, cựu thủ thành người Đức hiện đang đàm phán để trở lại Emirates làm việc với tư cách HLV thủ môn.

Cuộc đàm phán trên một lần nữa cho thấy quyết tâm cải tổ BHL Arsenal của HLV Arsene Wenger. Trước đó, Giáo sư đã chào đón chuyên gia thể lực người Australia, Darren Burgess, người từng có thời gian làm việc ở Liverpool.

Lehmann từng có nhiều năm thi đấu cho Pháo thủ

Lehmann được xem là 1 trong những thủ thành xuất sắc nhất lịch sử Arsenal cũng như đội tuyển Đức. Anh cập bến Emirates vào năm 2003, đã có hơn 200 lần ra sân trong màu áo Pháo thủ. Kinh nghiệm của Lehmann được xem là sự bổ sung cần thiết cho công cuộc đào tạo thủ môn của Arsenal ở mùa giải tới (2017-18).

Lehmann rời Arsenal vào năm 2008. Anh quyết định giải nghệ vào năm 2010 sau 2 mùa giải thi đấu cho Stuttgart. Tuy vậy, vào tháng 1/2011, thủ thành này đã xỏ găng trở lại, thi đấu cho Arsenal trong vòng 3 tháng do Pháo thủ rơi vào cuộc khủng hoảng thủ thành vì chấn thương. Do đó, đây sẽ là sự trở lại thứ 3 của Lehmann.

Thù thành kỳ cựu sẽ tái xuất với vai trò HLV thủ môn ở Emirates

Lehmann trở lại Arsenal nhưng HLV thủ môn hiện tại của Wenger, ông Gerry Peyton vẫn sẽ tại nhiệm với 1 bản hợp đồng mới.
Trong nhiều năm trở lại đây, vì nhiều lý do khác nhau, HLV Wenger đã đóng cánh cửa với nhiều cựu sao muốn trở lại Arsenal như Thierry Henry hay Patrick Vieira. Bởi vậy, sự trở lại của Jens Lehmann được cho sẽ tháo gỡ vấn đề này.

Thậm chí, theo một số nguồn tin, đây là 1 trong những bước đi đầu tiên của HLV Wenger trong quá trình chuyển giao quyền lực ở sân Emirates. Ông muốn xây dựng một ban huấn luyện với nhiều cựu Pháo thủ trước khi tính tới chuyện giải nghệ.

Bài liên quan