Thi đấu ấn tượng, Umtiti sắp được Barca ‘trọng thưởng’

Một bản gia hạn hợp đồng giữa CLB Barcelona và trung vệ Samuel Umtiti sẽ được công bố trong tương lai không xa, theo tờ Sport.

Cập bến Camp Nou vào mùa Hè 2016, Samuel Umtiti được đánh giá là tân binh thi đấu ấn tượng nhất Barcelona ở mùa giải năm ngoái. Trung vệ người Pháp liên tục khiến người hâm mộ Gã khổng lồ xứ Catalan phải trầm trồ với những màn trình diễn xuất sắc ngoài mong đợi. Bởi thế, không có gì ngạc nhiên khi ban lãnh đạo Barcelona muốn ‘trọng thưởng’ cho Umtiti thông qua một bản hợp đồng mới với những điều khoản có lợi cho cả 2 bên.

Mức lương hiện tại của Umtiti không vượt qua con số 3 triệu euro/ năm cùng mức phí phá vỡ hợp đồng 60 triệu euro. Tất cả đều không tương xứng với tài năng và những đóng góp của ngôi sao sinh năm 1993 trong thời gian qua. Đặc biệt, mức phí giải phóng hợp đồng 60 triệu euro hiện được đặt ở mức ‘báo động’ khi có hàng tá những đội bóng lớn tại Châu Âu có thể bỏ ra khoản tiền này đồng thời tăng mức lương để ‘chèo kéo’ Umtiti.

Umtiti thi đấu xuất sắc từ khi chuyển đến Barca

Theo tờ Sport, BLĐ Barcelona đã đưa ra đề nghị về một bản hợp đồng mới cùng Umtiti từ hồi tháng 8 vừa qua và đi đến kết luận rằng đôi bên sẽ cùng ngồi vào bàn đàm phán trong giai đoạn giữa mùa giải 2017/2018, tức thời điểm hiện tại.

Được biết, Yannick Umtiti, anh trai đồng thời là người đại diện của tuyển thủ Pháp không muốn tăng tốc quá nhanh trong quá trình này với sự tin tưởng tuyệt đối dành cho Barca cũng như khẳng định rằng em trai của anh vẫn đang cảm thấy rất hạnh phúc tại thủ phủ xứ Catalan.

Bài liên quan