Theo tiếng gọi đồng tiền, thuyền trưởng Monaco chuẩn bị sang Trung Quốc

Truyền thông Tây Ban Nha đưa tin, HLV Leonardo Jardim đã quyết định chia tay Monaco để chuyển sang Trung Quốc dẫn dắt CLB Beijing Guoan.

Không lâu sau khi giúp Monaco chấm dứt con khát danh hiệu vô địch Ligue 1 kéo dài 18 năm, HLV Leonardo Jardim đã quyết định chia tay đội bóng công quốc để chuyển sang Trung Quốc dẫn dắt CLB Beijing Guoan.

Theo tiết lộ từ nhật báo Abola của Bồ Đào Nha, HLV Jardim sẽ chuyển sang Trung Quốc làm việc bằng bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, cùng mức lương 36 triệu euro, tương đương 12 triệu euro/năm, gần gấp 3 những gì ông đang nhận tại Monaco (4,5 triệu euro/mùa).

Sang Trung Quốc, Jardim sẽ thu bộn tiền

Hợp đồng hiện tại của HLV Jardim với đội chủ sân Stade Louis II còn thời hạn tới tháng 6/2019 cùng điều khoản phá vỡ hợp đồng 15 triệu euro. Tuy nhiên, CLB Beijing Guoan đã thuyết phục thành công Monaco nhả người bằng mức đền bù 8 triệu euro.

Việc HLV Jardim ra đi có thể kéo theo hệ lụy rất khó lường với Monaco, bởi các trụ cột nhiều khả năng cũng sẽ nối gót ông thầy người Bồ Đào Nha chia tay sân Stade Loui II.

Trong số này có thể kể tới Benjamin Mendy, Tiemoué Bakayoko và đặc biệt là Kylian Mbappe, những ngôi sao đang được rất nhiều ông lớn châu Âu thèm khát.

Bài liên quan