Thêm bằng chứng chứng minh chuyện Ronaldo trốn thuế là có thật

Các công tố viên của cơ quan thuế Tây Ban Nha tiếp tục cung cấp thêm các thông tin cáo buộc siêu sao Cristiano Ronaldo tội danh trốn thuế.

Cách đây không lâu, Ronaldo bị tòa án Madrid cáo buộc trốn 14,7 triệu euro tiền thuế trong giai đoạn từ năm 2011 đến 2014. Họ chỉ ra chiêu trò của CR7 là sử dụng những công ty bình phong để che giấu cơ quan chức năng khoản thu nhập từ bản quyền hình ảnh tại Tây Ban Nha.

Vào ngày 31/7, Ronaldo sẽ phải có mặt tại tòa án số 1 ở thành phố Pozuelo de Alarcon, ngoại ô Tây Ban Nha để thẩm vấn phục vụ công tác điều tra. Nếu bị xác nhận có tội, tuyển thủ người Bồ Đào Nha đứng trước nguy cơ ngồi “bóc lịch” lên tới 7 năm.

Ronaldo đang đứng trước nguy cơ phải ngồi tù vì tội danh trốn thuế

Trong diễn biến mới nhất, cơ quan thuế Hacienda của Tây Ban Nha cho rằng Ronaldo đã sử dụng một mạng lưới các công ty ở nhiều quốc gia bao gồm Ireland và Quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI) để che giấu ít nhất 78 triệu euro tiền bản quyền hình ảnh.

Cơ quan điều tra cũng chỉ rõ Ronaldo đã thành lập một công ty khác ở BIV vào cuối năm 2014. Công ty này sở hữu bản quyền hình ảnh của siêu sao người Bồ Đào Nha trong giai đoạn từ 2015-2020 với số tiền lên tới 75 triệu euro.

Trong trường hợp các bằng chứng đưa ra là chính xác và Ronaldo nhận tội, cầu thủ 32 tuổi sẽ phải hoàn lại toàn bộ số tiền trốn thuế. Ngoài ra, Ronaldo sẽ phải nộp phạt khoản tiền khoảng 50 triệu euro để tội danh của anh từ “trầm trọng” chuyển sang “chung chung”. Bởi phán quyết trầm trọng nghĩa là Ronaldo sẽ phải ngồi tù từ hai đến sáu năm. Trong khi đó nếu chỉ bị kết tội nhẹ, Ronaldo sẽ chỉ phải chịu án treo.

Những bằng chứng mới được các công tố viên đưa ra tiếp tục chống lại Ronaldo

Kể từ khi bị cáo buộc tội danh trốn thuế, chân sút của Real Madrid và ĐT Bồ Đào Nha liên tục phủ nhận mọi cáo buộc liên quan và khẳng định mình hoàn toàn trong sạch. Và trước những tình tiết mới từ bên công tố viên thì vụ việc này sẽ còn trở nên phức tạp hơn nữa và nhiều khả năng sẽ khó có thể được giải quyết trong thời gian ngắn.

Mới đây, Lionel Messi và cha của cầu thủ này cũng đã phải nộp phạt khoản tiền hơn 400.000 euro để không phải ngồi tù cũng do có hành vi gian lận thuế.

Bài liên quan