Thế kỷ 21, chỉ mình thần đồng Kylian Mbappe làm được điều không tưởng này

Trong thế kỷ 21, chưa có một cầu thủ trẻ nào đạt tới cột mốc mà Kylian Mbappe (18 tuổi và 147 ngày) vừa thiết lập.

Với động tác giả loại thủ môn rồi ghi bàn theo phong cách ‘Rô béo’, Mbappe không chỉ giúp AS Monaco vô địch Ligue 1 sớm trước 1 vòng đấu, mà còn ghi dấu một cột mốc đáng tự hào trong sự nghiệp của mình.

Động tác giả loại thủ môn rồi ghi bàn theo phong cách ‘Rô béo’ của Mbappe

Sau chiến thắng trước Saint-Etienne, Mbappe đã có tổng cộng 26 bàn thắng và 14 kiến tạo (sau 43 trận ra sân) trên mọi mặt trận mùa này. Tính riêng ở Ligue 1, Mbappe đã có 15 bàn thắng sau 28 trận ra sân (16 lần xuất phát). Thành tích này giúp Mbappe, 18 tuổi 147 ngày, trở thành chân sút trẻ nhất trong thế kỷ 21, thuộc top 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu có 15 bàn thắng.

Kể từ khi tiền đạo người Argentina Guido Carrillo gặp chấn thương vào tháng 10/2016, AS Monaco đã quyết định sử dụng Mbappe, và không ai có thể cản nổi chân sút trẻ tuổi này. “Cậu ta làm tôi nhớ đến Neymar khi còn trẻ,” tiền đạo đồng hương Karim Benzema nói.

Mbappe lập nên những kì tích không tưởng ở tuổi 18

Anh cũng được gán biệt danh “Henry mới”, nhưng ở độ tuổi tương tự, chân sút lẫy lừng của Arsenal chỉ có 3 bàn trong màu áo Monaco ở Ligue 1, vào mùa 1995-96. Tuần trước, với bàn thắng ghi được trong trận đấu bán kết lượt về giữa Juventus và Monaco, Kylian Mbappe cũng trở thành cầu thủ trẻ nhất từng ghi bàn tại bán kết Champions League.

Bài liên quan