Thay vì Verratti, Barcelona nên đầu tư vào “gà nhà”

Marco Verratti, là người có thể nâng cấp chất lượng chơi bóng của đội bóng xứ Catalunya, và nếu tiền vệ người Italy tới Camp Nou sẽ tạo ra một cú hích lớn về tinh thần cho Barcelona, sau mùa giải rệu rã và mệt mỏi.

Nhưng nếu Verratti là một kế hoạch nhằm làm yên lòng các cổ động viên của Chủ tịch Josep Bartomeu, những người chờ đợi ban lãnh đạo sẽ tạo ra cuộc cách mạng mới, cải tổ đội bóng và chứng tỏ tham vọng vô địch, ông và ban lãnh đạo đã đạt được mục tiêu của mình, ít nhất là trấn an các cule vào lúc này.

Nhưng làm thế nào để Barcelona có thể lao vào cuộc đua về tiền bạc với Paris St Germain, và Chủ tịch Bartomeu có thể thách thức được sự chủ động và cứng rắn của Nasser Al-Khelaifi trong thương vụ Marco Verratti?

Đó là một thương vụ đã có kết quả rõ ràng, tiền vệ người Italy sẽ không thể rời xa được tháp Eiffiel và tận lực cống hiến cho Parc des Princes cho đến khi kết thúc bản hợp đồng hiện tại, và thậm chí là bản hợp đồng khác sẽ được chìa ra sau mùa bóng này, để tránh sự nhòm ngó của những đội bóng khác như Real Madrid hay Manchester City.

Thay vì đầu tư vào Verratti, Barcelona nên tập trung cho Sergi Roberto

Ban lãnh đạo Barcelona sẽ phải tránh đi mọi rắc rối có thể nảy sinh từ thương vụ Verratti, bằng cách chăm bẵm những tài năng từ La Masia. Sergi Roberto, trong lúc đó, có thể sẽ là người đóng vai trò quyết định của Barcelona ở mùa bóng này.

Anh trở lại hàng tiền vệ sẽ bổ sung thêm sự sáng tạo cho đội bóng xứ Catalunya, và có thể dần gánh vác vai trò của đội trưởng Andres Iniesta. Sergi Roberto xứng đáng được trao cơ hội chơi ở hàng tiền vệ mùa này, khi Ivan Rakitic không đem lại quá nhiều bất ngờ về lối chơi trước các đối thủ.

Và Barcelona còn rất nhiều lựa chọn khác như Vidal, Denis Suarez, Rafinha hay Alena cho mùa bóng mới. Tại sao không phải là những cái tên này, thay vì lao xuống vực vì Verratti?

Bài liên quan