Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đứng trước cơ hội bằng vàng sau World Cup U20

Một công ty môi giới bóng đá có tên tuổi ở lục địa già đã liên hệ những đối tác cần thiết đề dò hỏi thông tin về 5 ngôi sao của U20 Việt Nam và cả HLV Hoàng Anh Tuấn.

Theo thông tin từ công ty môi giới Football Total Group, đơn vị là cầu nối chính trong việc hợp tác giữa LĐBĐ Việt Nam (VFF) và LĐBĐ Đức, đã có một tập đoàn bóng đá lớn ở châu Âu dò hỏi những thông tin cần thiết để có thể điều tra và liên hệ với tổng cộng 6 người thuộc U20 Việt Nam.

Trong đợt tập huấn ở Đức và cả quá trình thi đấu vừa qua, 6 cái tên này đã gây ấn tượng tốt trong mắt những chuyên gia đến từ lục địa già.

Cụ thể, 6 cái tên của U20 Việt Nam được công ty châu Âu để ý tới bao gồm 5 cầu thủ là Trần Thành, Đức Chinh, Quang Hải, Tấn Tài, Văn Hậu. Cái tên thứ 6 không ai khác chính là thuyền trưởng của U20 Việt Nam và trước đó là U19 Việt Nam 2015-16, HLV Hoàng Anh Tuấn.

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã để lại những ấn tượng tốt tại trời Âu

Những thành viên kể trên sẽ có cơ hội được thử việc và thi đấu ở châu Âu nếu công ty này thành công trong việc thuyết phục phía cầu thủ hợp tác và “chào hàng” thành công với những CLB tại đây.

Ngoài công ty đến từ châu Âu, nguồn tin của Football Total Group cũng chia sẻ anh cũng nhận được nhiều liên hệ từ các tuyển trạch viên của những CLB tên tuổi khác. Tuy nhiên, ở Việt Nam, các CLB thường rằng buộc rất nhiều với các cầu thủ trẻ nên chuyện sang châu Âu thi đấu là không đơn giản.

Đơn cử như trường hợp của Thái Sung, người thuộc biên chế SHB Đà Nẵng từng có quãng thời gian 3 năm luyện tập tại học viện Aspire, Qatar. Thái Sung từng được đội trẻ Ajax để ý và ngỏ lời mời về đội bóng của mình, nhưng bị SHB Đà Nẵng từ chối dù rằng hai bên không thực sự có những rằng buộc bằng hợp đồng.

Thái Sung từng có cơ hội sang châu Âu chơi bóng

Trước đó, tại World Cup U20, Chuyên gia săn cầu thủ của châu Âu, Derya Akkar ngỡ ngàng khi xem U20 Việt Nam đá với New Zealand, và đã khoanh tròn vào tên của đội trưởng Quang Hải:

Theo tài liệu tôi có thì số 19, Quang Hải là cầu thủ chất lượng. Trận này cậu ấy đúng là thi đấu ấn tượng, giữ bóng rất khéo. Cầu thủ này sẽ còn tổ chức tấn công tốt hơn, nếu những người đồng đội hỗ trợ đắc lực. Nhưng nói thực để được sang châu Âu chơi bóng, Hải còn phải cố gắng hơn rất nhiều.

Tại VCK U19 châu Á 2016, nhiều ngôi sao của U19 Việt Nam khi đó đã được các tuyển trạch viên của Đức để ý, trong đó đáng quan tâm hơn cả là trường hợp của Văn Hậu (CLB Hà Nội).

Đội trưởng Quang Hải được đánh giá khá cao sau kỳ World Cup U20

Cụ thể, theo tiết lộ của HLV Hoàng Anh Tuấn thời điểm đó, người đã có công đưa bóng đá Việt Nam tham dự VCK U20 World Cup 2017, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã lọt vào tầm ngắm của CLB hạng Nhì nước Đức Fortuna Dusseldorf.

Đoàn Văn Hậu – hậu vệ trái ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 trước U19 CHDCND Triều Tiên ở VCK U19 châu Á 2016 là một cái tên đáng để kì vọng.

Đây là cầu thủ khiến CLB Fortuna Dusseldorf (Đức) ấn tượng và muốn liên hệ với CLB Hà Nội T&T (nay là CLB Hà Nội) để có thể đưa anh sang Đức thi đấu cho đội U19 của họ“, ông Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Bài liên quan