Thầy Park đưa ra lời giải về bài toán trung phong

Sự hiệu quả của hàng công CLB Hà Nội với sự xuất hiện của “số 10” Nguyễn Văn Quyết có thể giúp cho thầy Park tìm được lời giải cho bài toán trung phong hiện nay.

Tại giải bóng đá Asian Cup 2019, sau khi trung phong của Becamex Bình Dương ngỏ ý muốn được nghỉ ngơi, thầy Park đã không miễn cưỡng anh và chấp nhận để Anh Đức ở nhà. HLV Park Hang-seo lúc này đang gặp phải rất nhiều vấn đề về lực lượng ở đội tuyển Việt Nam. Trong đó dai dẳng nhất vẫn là vị trí trung phong cắm, nơi mà ông vẫn chưa thể tìm được một người đủ tầm để thay thế cho lão tướng Anh Đức.

Trên đất UAE, HLV người Hàn Quốc dĩ nhiên chẳng yên tâm với các tiền đạo còn lại nên đành bấm bụng xếp Công Phượng đá cao nhất trên hàng công. Lịch thi đấu bóng đá sea games 2019 và khi bước vào vòng loại World Cup 2022 vốn là chặng đua dài hơi, đội tuyển Việt Nam không thể mãi dựa dẫm vào một cầu thủ năm nay đã 34 tuổi. HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự của mình cần tìm gấp một giải pháp khác bền vững hơn cho hàng công.

Thầy Park đưa ra lời giải về bài toán trung phong

Thầy Park đưa ra lời giải về bài toán trung phong

Đến King’s Cup vừa qua, khi phong độ của Hà Đức Chinh xuống cực thấp, ông buộc phải gọi lại lão tướng Anh Đức để đại chiến với Thái Lan. Nếu trao cơ hội cho Văn Quyết, thầy Park hoàn toàn có thể bố trí cầu thủ này chơi ở vị trí cao nhất trên hàng công để đá như một “số 9” ảo giống Công Phượng.

Và hiện CLB Hà Nội đang có lời giải cho bài toán ấy. Kết quả bóng đá hôm nay đội trưởng Nguyễn Văn Quyết hiện có phong độ cực kỳ bùng nổ với 5 bàn thắng sau 6 trận gần nhất. Anh lúc này là cầu thủ nội chơi nổi bật nhất tại V-League 2019, chuỗi 15 trận bất bại đã qua của CLB Hà Nội in đậm dấu ấn của Quyết “rừng”.

Cú hattrick kiến tạo của Hải “con” trước Thanh Hóa vừa qua có tới 2 lần là dành cho Quyết “rừng”. Ngoài ra, với việc đẩy Văn Quyết lên đá cao nhất sẽ gián tiếp giải phóng cho Công Phượng được trở về vị trí tiền đạo cánh sở trường.

Bài liên quan