Thầy mới của Messi chính thức được xác nhận

Sau nhiều đồn đoán, Argentina đã chính thức bổ nhiệm Jorge Sampaoli làm HLV trưởng của đội bóng.

Thực tế thì phải tới ngày 1/6 tới, Jorge Sampaoli và Argentina mới chính thức ký hợp đồng, cũng như công bố rộng rãi với báo giới. Dù vậy, thông tin Sampaoli làm HLV trưởng ĐT Argentina đã được phía Sevilla xác nhận.

Theo đội bóng Tây Ban Nha, thì trong suốt thời gian qua họ và LĐBĐ Argentina đã trải qua nhiều cuộc thương thảo, và quyết định cuối cùng là việc họ sẽ để Jorge Sampaoli ra đi. Bù lại, cựu HLV của ĐT Chile sẽ không nhận được bất cứ khoản tiền đền bù nào từ Sevilla cho số năm hợp đồng còn lại.

Thông tin Jorge Sampaoli tới dẫn dắt ĐT Argentina đã xuất hiện dày đặc hơn 1 tháng qua. Bản thân Jorge Sampaoli cũng thường xuyên bày tỏ nguyện vọng được dẫn dắt ĐTQG Argentina, khi cho biết đây là nguyện vọng lớn nhất trong sự nghiệp HLV của mình.

Sampaoli cuối cùng cũng chính thức ngồi vào ghế nóng tại ĐT Arghentina

Jorge Sampaoli năm nay 57 tuổi và là một HLV có nhiều kinh nghiệm. Trước khi đồng ý dẫn dắt ĐT Argentina, Jorge Sampaoli từng dẫn dắt các đội bóng ở Peru, Ecuador cũng như Chile.

Hồi còn làm việc cho CLB Universidad de Chile, ông từng gây ấn tượng mạnh khi giúp đội bóng này giành 3 chức vô địch quốc gia và 1 lần đăng quang ở Copa Sudamericana. Chính nhờ thành tích ấn tượng này mà Sampaoli từng có cơ hội trở thành HLV trưởng ĐT Chile và cùng đội bóng có biệt danh La Roja này xuất sắc đoạt chức vô địch Copa America 2015.

Trong thời gian tới nhiệm vụ của Sampaoli với ĐT Argentina là tương đối nặng nề. Bởi đơn giản là Argentina đang đứng trước nguy cơ không giành được vé tham dự World Cup 2018.

Bài liên quan