Thầy cũ khuyên Rooney nên tới Trung Quốc chơi bóng

Cựu HLV tuyển Anh, Sven-Goran Eriksson đã ra sức kêu gọi tiền đạo Wayne Rooney chuyển sang Trung Quốc thi đấu trong tương lai.

Hiện tại, tương lai của Rooney tại Manchester United vẫn là dấu hỏi lớn. Mùa giải vừa qua, tiền đạo người Anh không còn là sự lựa chọn hiển nhiên của HLV Jose Mourinho. Bản thân Rooney từng nhiều lần nhận được lời đề nghị hấp dẫn đến từ các CLB Trung Quốc.

HLV Sven-Goran Eriksson từng là thầy cũ của Rooney tại tuyển Anh. Chiến lược gia người Thuỵ Điển này có nhiều kinh nghiệm làm việc tại Trung Quốc sau khi dẫn dắt các đội bóng như Guangzhou R&F, Shanghai SIPG và Shenzhen FC.

Trong bài phỏng vấn mới nhất, HLV Eriksson chia sẻ: “Tôi nghe nói rất nhiều việc Trung Quốc không phải là nơi thích hợp cho các cầu thủ ngoại binh. Tuy nhiên, đó không phải là sự thật.

Rooney được cho là sẽ rời Man Utd trong hè này

Tôi chưa bao giờ nghĩ đó là vấn đề. Tôi đã không nói chuyện với Rooney từ lâu lắm rồi. Tuy nhiên nếu cậu ấy chịu chuyển sang Trung Quốc thi đấu, tôi nghĩ cậu ấy sẽ có những trải nghiệm thú vị. Cậu ấy vẫn còn gia đình nhỏ tuy nhiên tại đây vẫn có những trường quốc tế và tôi biết chắc cậu ấy sẽ thích nghi nhanh.”

Thống kê từ Squawka cho thấy, Rooney tạo ra 34 cơ hội ăn bàn tại Ngoại hạng Anh mùa giải vừa qua, đồng thời đạt tỉ lệ chuyền bóng chính xác 84%.

Tuy nhiên vấn đề của Rooney là việc thủ quân của ĐT Anh đã mai một đi rất nhiều kỹ năng của một cầu thủ hàng đầu. Những kỹ năng dứt điểm và cảm giác bóng trước đây là điểm mạnh của Rooney thì giờ đây đều đang ngày một thui chột, chưa kể vấn đề cân nặng cũng đã ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng thi đấu đỉnh cao của số 10.

Thầy cũ của Rooney là Sven-goran Eriksson khuyên anh nên chuyển sang Trung Quốc

Ở mùa giải vừa qua mặc dù vẫn là thủ quân của Man Utd trên danh nghĩa nhưng số lần ra sân từ đầu của gã Shrek chỉ đếm trên đầu ngón tay và phần lớn thời gian anh phải ngồi ngoài hoặc chỉ vào sân trong khoảng thời gian giữa hiệp 2. Đóng góp của anh cho Man Utd cũng vì thế mà sụt giảm và vị trí của số Rooney trong sơ đồ chiến thuật của Mourinho cũng không còn quá quan trọng.

Bài liên quan