Thành London đại chiến vì siêu trung vệ Dortmund

Theo Goal, hai đội bóng thành London gồm Chelsea và Arsenal đang rất muốn có trung vệ Sokratis của Dortmund.

Chelsea đang lên kế hoạch bổ sung một trung vệ đẳng cấp ở Hè 2017 bởi đội bóng này cần người thay thế cho sự ra đi của đội trưởng John Terry. Thực ra đội chủ sân Stamford Bridge vẫn còn đó trung vệ Zouma, nhưng Conte không đặt niềm tin vào cầu thủ này và muốn đưa về một người giàu kinh nghiệm hơn. Sau khi gặp khó trong thương vụ Virgil van Dijk và Leonardo Bonucci, đội bóng thành London đã chuyển hướng sang trung vệ Sokratis của Dortmund.

Arsenal và Chelsea đang cạnh tranh quyết liệt để có được Sokratis

Arsenal cũng là đội bóng muốn có Sokratis của Dortmund do Per Mertesacker rất có thể sẽ chia tay sân Emirates ở Hè này. Hai đội bóng thành London chấp nhận chi ra 20 triệu bảng để thuyết phục Dortmund bán ngôi sao của mình. Antonio Conte và Arsene Wenger đều tin rằng kinh nghiệm và đẳng cấp của cầu thủ 29 tuổi sẽ giúp hàng thủ của hai đội bóng thành London được nâng cấp đáng kể.

Cầu thủ người Hy Lạp chơi tuyệt hay trong màu áo Dortmund và là trụ cột hàng thủ của đội bóng này

Sokratis đang là một trong những trụ cột không thể thay thế nơi hàng thủ của Dortmund. Mùa giải vừa qua anh ra sân 26 lần ở Bundesliga và 41 lần trên mọi mặt trận. Cầu thủ sinh năm 1988 có kinh nghiệm và sở hữu những tố chất của một trung vệ hàng đầu như không chiến tốt, cản phá quyết đoán và ra vào hợp lý. Sokratis đã chơi khá tốt ở mùa giải vừa qua, nhưng Dortmund lại không có được những thành tích quá ấn tượng khi chỉ về đích thứ 3 ở Bundesliga, và điều này khiến cầu thủ người Hy Lạp chán nản và muốn ra đi.

Cuối mùa giải vừa qua, Sokratis cũng đã bóng gió về việc ra đi

Sau trận chung kết cúp QG Đức với Eintracht Frankfurt, Sokratis nói với Funke Mediengruppe rằng: “Nếu bạn còn trẻ, bạn có thể chờ đợi. Nhưng tôi đã không còn trẻ nữa và tôi muốn giành những danh hiệu lớn”. Những lời phát biểu của cầu thủ sinh năm 1988 cho thấy anh hoàn toàn có thể rời Dortmund ở Hè 2017. Sokratis còn hợp đồng với đội bóng nước Đức đến năm 2019 và cái giá 20 triệu bảng có thể khiến đội bóng vùng Ruhr nhả ngôi sao của mình.

Bài liên quan