Thành Boong, chàng trai xứ Nghệ có nụ cười hiền khô

Thành Boong đang thi đấu rất hay trong màu áo MV Corp tại giải Moca – Kết nối doanh nghiệp – Cúp Báo Bóng đá 2017.

Thành Boong, tên thật là Phùng Bá Thành sinh ra và lớn lên ở vùng biển Cửa Lò đầy nắng gió. Đam mê bóng đá từ nhỏ, Thành được bố mẹ cho lên lò SLNA để học việc. Thành tập cùng lứa với Ngọc Đức, Ngọc Toàn, Phúc Tịnh (lứa 1994) và là học trò cưng của HLV Nguyễn Thành Công. Cũng giống như tiền bối Tâm Kaka, Thành quyết định tạm gác đam mê để chuyên tâm đèn sách và thi đỗ ĐH GTVT.

Thành Boong (trái) đối đầu với Việt “la” của Nguyễn Trãi tại giải Moca – Kết nối doanh nghiệp – Cúp Báo Bóng đá 2017

Trong giải các khoa của ĐH GTVT, ngay từ năm đầu tiên Thành Boong đã ghi tới 10 bàn thắng, một con số khiến các hảo thủ của GTVT bấy giờ có phần choáng váng về một cầu thủ mới chỉ học năm nhất, điều chưa có tiền lệ ở ngôi trường có truyền thống bóng đá. Chính sự vượt trội này đã giúp HLV Hợp Neuer của MV Corp chú ý sau khi nhận được rất nhiều phản hồi từ các cầu thủ GTVT lúc bấy giờ đang chơi ở MV Corp như Linh ST, Cấn “Hải Dương”…

Thành Boong (phải) trong trận MV Corp gặp MUSVN tại giải Moca – Kết nối doanh nghiệp – Cúp Báo Bóng đá 2017

Thời gian đầu đến với phủi, Thành Boong còn khá rụt rè, bỡ ngỡ. Nhưng chính sự chân thành, nồng hậu và nhiệt của mình nên Thành rất được yêu quý ở những đội bóng như KVE của nhà báo Thời Xa Vắng, và đặc biệt trưởng thành trong màu áo FC Cửa Lò.

Tại đây, Thành Boong được anh Sơn “Cửa Lò” và rất nhiều anh lớn trong đội coi như người thân trong gia đình, để rồi nhanh chóng trở thành trụ cột. Hiện nay, Thành Boong đã là đội phó của FC Cửa Lò. Trong rất nhiều giải gần đây, FC Cửa Lò với bộ ba Hoàn “mậm”, Dũng CT và Thành Boong luôn tiến sâu vào top 4 ở bất cứ giải đấu nào họ có mặt. Với trách nhiệm của người đội phó, Thành Boong đã có những bước tiến về chuyên môn rõ rệt.

Tại giải đấu VUG năm 2017, Thành Boong cùng các đồng đội đã thi đấu rất ấn tượng với việc đưa ĐH GTVT giành giải nhì Toàn quốc. Bản lĩnh, tự tin cộng với phong thái của một thủ lĩnh đích thực, Thành Boong đã cùng GTVT lầm lũi tiến sâu bằng cách chơi hết sức lỳ lợm và đầy nhiệt huyết.

Thành Boong (số 8) đã giành ngôi Á quân giải VUG 2017 trong màu áo trường ĐH GTVT

Cơ duyên tham dự giải Moca – Kết nối doanh nghiệp – Cúp Báo Bóng đá 2017 cùng MV Corp của Thành Boong thực chất không làm nhiều người bất ngờ. Thành Boong từng khoác áo trẻ MV Corp tham sự MCup 2015. Tại giải đấu đó, Thành cùng với Thái Runi, Linh ST, Khánh Luigi tạo thành một làn sóng trẻ trung mới của MV Corp.

Tại giải Moca – Kết nối doanh nghiệp – Cúp Báo Bóng đá 2017, Thành có dịp tái ngộ các đồng đội cũ. Ngay từ trận đầu tiên, Thành Boong được tin tưởng sử dụng ở vị trí tiền vệ trụ. Với kỹ thuật cơ bản tốt, thể hình, thể lực cộng với khả năng đọc tình huống tốt, Thành Boong đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Không những vậy, với sự đa năng của mình, anh còn làm tốt nhiệm vụ của một hậu vệ cánh phải ở trận gặp MUSVN. Trải qua 2 trận vòng bảng, Thành Boong đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc của mình chỉ trong vòng 2 năm qua và hứa hẹn sẽ là quân bài chiến lược của MV Corp tại HPL S5 sẽ khởi tranh tháng 10 tới.

Thành Boong và các nữ CĐV xinh đẹp

Với phẩm chất, tinh thần luôn cháy hết mình, BHL MVCorp tỏ ra rất tin tưởng vào khả năng Thành Boong, chàng trai xứ biển có nụ cười hiền khô sẽ tiếp bước người đàn anh Tâm Kaka để góp sức đưa MVCorp tìm kiếm những vinh quang mới.

Bài liên quan