Thắng trận thứ 26, Djokovic vào bán kết Eastbourne

Tấm vé đầu tiên vào bán kết Aegon International tại Eastbourne đã thuộc về tay vợt số 4 thế giới Novak Djokovic sau chiến thắng 6-2 7-6(9) trước Donald Young.

Đây là trận thắng thứ 26 của Djokovic ở mùa giải năm nay.

“Tôi thích trận đấu này, đặc biệt ở set 2. Set đầu diễn ra theo ý tôi muốn và tôi đã chơi tốt”, Djokovic chia sẻ.

“Tôi đã có vài cơ hội ghi điểm break ở đầu set 2. Tôi nghĩ rằng, đó là thời điểm Donald bắt đầu hạn chế những pha tự đánh hỏng, thay đổi lối đánh đa dạng hơn và có nhiều cú thuận tay khá hiểm.”.

Không gặp mấy khó khăn ở set đầu, Djokovic giành phần thắng cách biệt 6-2 sau lợi thế ghi 2 điểm break-point.

Novak Djokovic

Thử thách thực sự đến với tay vợt người Serbia ở set 2 khi đối thủ bẻ được giao bóng để vượt lên dẫn trước 5-4.

Ở game kế tiếp, cho dù dẫn 40-30 nhưng Young lại bỏ lỡ cơ hội đáng tiếc ghi điểm set-point, và để cho Djokovic đòi lại được break và kéo set đấu đến loạt tie-break.

Ở màn đấu súng cân não, lần thứ 2 đối mặt với tình huống bị đối thủ ghi điểm set-point, Djokovic đã xuất sắc giải nguy thành công.

Tận dụng lỗi giao bóng kép của Young, Djokovic ấn định chiến thắng 11-9 ở loạt tie-break, sau 3 lần bỏ lỡ cơ hội ghi điểm match-point trước đó.

Thắng lợi chung cuộc sau 1 giờ 35 phút, Djokovic giành vé vào bán kết Aegon International và sẽ gặp tài năng trẻ người Nga Daniil Medvedev, người đã gây bất ngờ khi vượt qua hạt giống số 4 Steve Johnson ở trận tứ kết diễn ra sau đó.

Bài liên quan