Thăng hoa khó tin, U20 Việt Nam làm nên lịch sử ở sân chơi U20 World Cup

U20 Việt Nam thể hiện lối chơi áp đảo hơn hẳn U20 New Zealand, thế nhưng đáng tiếc chúng ta không có được sự may mắn trong khâu ghi bàn.

HLV Darren bên phía U20 New Zealand rõ ràng đã tung hỏa mù cho U20 Việt Nam, khi khẳng định sẽ tập trung thi đấu phòng ngự trước khi tính chuyện tấn công. Có quyền giao bóng, cầu thủ U20 New Zealand lập tức mở bổng lên phía trên về cánh phải.

Nhưng chỉ sau đó ít giây, U20 New Zealand nhận một bất ngờ khác từ ông Hoàng Anh Tuấn. Ông Tuấn “con” hóa ra cũng chỉ đạo học trò chơi tấn công phủ đầu đối thủ và hai bên lập tức đẩy tốc độ trận đấu lên cao ngay từ đầu.

U20 New Zealand cố gắng chơi áp sát, nhưng họ nhanh chóng bộc lộ khả năng kĩ thuật cực kém, liên tiếp khống chế bóng lỗi, lập bập và sớm bị lối chơi kĩ thuật, bức tốt ngắn, phối hợp nhỏ của U20 Việt Nam đè ép.

U20 Việt Nam chơi áp đảo và tạo ra rất nhiều cơ hội trong hiệp 1

Trong suốt cả hiệp 1, U20 Việt Nam đã chơi lấn lướt hoàn toàn đối thủ, có nhiều cơ hội tấn công, dứt điểm nguy hiểm song đáng tiếc không ghi được bàn thắng. Ở cuối hiệp 1, U20 Việt Nam còn bị trọng tài bỏ lỡ một tình huống bóng chạm tay cầu thủ U20 New Zealand trong vùng cấm địa đối phương.

Ngược lại, U20 New Zealand gần như không có cơ hội nào đáng kể ở hiệp 1. Đối thủ vẫn vô cùng vụng về trong các tình huống xử lý bóng cá nhân.

Để hiệp 1 trôi về cuối với tỷ số 0-0, sang hiệp 2 khi thể lực sút giảm, U20 Việt Nam lại gặp rất nhiều khó khăn trước đối thủ. U20 New Zealand vẫn thế, chỉ cố gắng tận dụng các tình huống bóng bổng, vô duyên về kĩ thuật nhưng lại dần tiếp cận được khung thành U20 Việt Nam.

Ở phút 76, trong một tình huống lộn xộn trước khung thành U20 Việt Nam, đối thủ còn tung ra được pha dứt điểm cận thành vô cùng nguy hiểm. Rất may, Tiến Dũng đã đổ người kịp thời để cứu thua cho U20 Việt Nam.

 

Rất nhiều NHM Việt Nam ở Hàn Quốc đến cổ vũ cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

Những phút cuối hiệp 2, U20 New Zealand nhờ nhỉnh hơn về thể lực đã liên tục dạt biên, nhồi bóng bổng vào khu vực 16m50 của U20 Việt Nam. Rất may là vì hạn chế kĩ thuật cá nhân nên đội bạn cũng bỏ lỡ rất nhiều cơ hội ngon ăn.

Ở phút 86, U20 Việt Nam có cơ hội cực kì xuất sắc để ghi bàn thắng nhưng cũng bỏ lỡ đáng tiếc. Đức Chinh căng ngang không thể tốt hơn cho Hoàng Đức băng lên đệm bóng vào gôn trống. Vào sân ở hiệp 2 và vẫn còn dồi dào thể lực nhưng đáng tiếc ở pha bóng này, Hoàng Đức lại đệm bóng ra ngoài.

Kết thúc trận đấu với tỷ số hòa 0-0 nhiều tiếc nuối, U20 Việt Nam dẫu sao đã làm nên điều lịch sử ở World Cup: Là đội bóng ĐNÁ đầu tiên có được điểm số tại sân chơi thế giới.

U20 Việt Nam có điểm số lịch sử

Đáng nói hơn, dù có phần thất thế ở nửa sau hiệp 2 vì thể lực nhưng trước đấy, U20 Việt Nam đã chơi rất tốt, thể hiện được khả năng kĩ thuật, chiến thuật. Tất nhiên, cũng phải nói rằng U20 New Zealand đã thể hiện bộ mặt khá đáng thất vọng.

Trình độ kĩ thuật của tập thể này vô cùng kém, đến mức lóng ngóng ở cả các tình huống khống chế hay đi bóng cơ bản.
Với kết quả này, U20 Việt Nam và U20 New Zealand hiện cùng đứng thứ 2 bảng E. U20 Pháp sau khi thắng U20 Honduras 3-0 đứng đầu với 3 điểm.

Vào lúc 15h00 ngày 25/5 tới, U20 Việt Nam sẽ đụng độ U20 Pháp. Có lẽ đây là trận đấu thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn nên giữ sức, để dồn vào trận cuối vòng bảng đụng độ U20 Honduras (13h00 ngày 28/5).

Đội hình ra sân

U20 Việt Nam: Tiến Dũng, Tấn Sinh, Tấn Tài, Văn Hậu, Đình Trọng, Thanh Bình, Minh Dĩ, Hoàng Nam, Văn Hào, Quang Hải, Đức Chinh.

U20 New Zealand: Michael Woud, Dane Ingham, Hunter Ashworth, Sean Liddicoat, Jack-Henry Sinclair, Reese Cox, Noah Billingsley, Moses Dyer, Clayton Lewis, Henry Cameron, Myer Bevan.

Bài liên quan