Thảm họa sân Anfield sẽ là lựa chọn tối ưu cho Arsenal lúc này

Huyền thoại Paul Merson bất ngờ khẳng định HLV Brendan Rodgers sẽ là người phù hợp kế nhiệm chiếc ghế nóng của Giáo Sư và dẫn dắt Arsenal.

Kể cả Arsenal có lên ngôi vô địch Europa League để trở lại Champions League sang năm, vẫn có khả năng HLV Arsene Wenger sẽ quyết định từ chức sau mùa giải này và kết thúc triều đại hơn hai thập kỷ ngồi ghế nóng Highbury rồi Emirates.

Brendan Rodgers

Arsene Wenger từ chức và Brendan Rodgers có thể thay thế dẫn dắt Arsenal

Trước giờ đã xuất hiện không ít ứng cử viên sáng giá có thể kế nhiệm Giáo Sư người Pháp, đơn cử như Max Allegri, Carlo Ancelotti, Diego Simeone, Joachim Loew hay thậm chí trẻ tuổi hoặc ít kinh nghiệm cầm quân như Eddie Howe, Mikel Arteta, Thierry Henry. Tuy nhiên mới đây, huyền thoại Paul Merson đã tiến cử thêm một cái tên khiến mọi người yêu Pháo Thủ phải giật mình.

Phát biểu của cựu tiền vệ 50 tuổi: “Brendan Rodgers, tôi ủng hộ anh ấy. Tôi không biết vì sao anh ấy lại không thể phù hợp với công việc dẫn dắt Arsenal. Đây là một sự lựa chọn phù hợp một cách hoàn hảo. Đừng quên lần gần đây nhất Liverpool tiến không thể gần hơn đến chức vô địch Premier League, chính Rodgers là người ngồi trên ghế nóng Anfield.”

“Rodgers đang làm nên những điều tuyệt vời ở Celtic nhưng giờ là lúc để thay đổi. Anh ấy cần quay trở lại với bóng đá Anh mà nâng tầm sự nghiệp cầm quân của mình. Phải nói rằng tôi sẽ sốc thực sự nếu Rodgers không thể tiếp quản một công việc huấn luyện tốt hơn như ở Arsenal chẳng hạn sau khi Wenger từ chức.”

Đúng là Rodgers đã ít nhiều để lại dấu ấn ở Liverpool, với đỉnh cao là ngôi á quân Premier League trong mùa giải 2013/14. Tuy nhiên dần dà theo thời gian, vị chiến lược gia người Bắc Ireland trở thành thảm họa phá nát The Kop và nhận kết cục buồn là trát sa thải trong tháng Mười 2015, sau đó được kế nhiệm bởi Jurgen Klopp tới tận bây giờ.

Bài liên quan