Thái Sơn Nam đặt mục tiêu có huy chương ở giải Futsal các CLB châu Á 2017

Trong buổi họp báo trước giải trưa 19/7 tại TP.HCM, HLV Miguel Rodrigo tỏ ra rất thận trọng trước những đối thủ hàng đầu châu lục. Tuy nhiên với những sự đầu tư chất lượng, trợ lý Nguyễn Bảo Quân tuyên bố mục tiêu sẽ phải trong top 3.

Thực tế mục tiêu này không phải là điều quá xa vời với chính Thái Sơn Nam, đội bóng do HLV Bruno Garcia dẫn dắt (khi đó Bảo Quân vẫn giữ băng thủ quân đội tuyển futsal Việt Nam) đã giành tấm HCĐ lịch sử cho futsal Việt Nam năm 2015 trên đất khách.

So với thời điểm 2 năm trước, futsal Việt Nam thậm chí không được đầu tư như hiện tại. Cụ thể, ông bầu Trần Anh Tú hiện tại đã thuê được 2 chân sút tầm cỡ châu Á (Tayebi Hossein) và Brazil là Lukaian Baptista. Chưa kể dưới tay HLV Miguel Rodrigo, người còn được xem là phù thủy của giới futsal và trên tầm cả HLV Bruno, Thái Sơn Nam có quyền nghĩ đến một kết quả khả quan dưới sự cổ vũ của hàng ngàn CĐV nhà.

Trợ lý HLV CLB Thái Sơn Nam Nguyễn Bảo Quân nói: “Chúng tôi sẽ cố gắng để đạt bằng hoặc hơn so với lần tham dự vào năm 2015. Hiện tại, chúng tôi được tăng cường 2 cầu thủ ngoại chất lượng. Dù khó khăn nhưng mục tiêu của chúng tôi vẫn là top 3 chung cuộc”.

Thái Sơn Nam bước vào giải châu Á nhưng HLV Rodrigo vẫn chưa hài lòng nhiều điều về đội bóng mới.

Phát biểu trong cuộc gặp gỡ giới truyền thông, HLV Miguel Rodrigo cho hay: “Sau khi kết thúc giải futsal VĐQG vào cuối tháng 6, Thái Sơn Nam đã lập tức tập trung chuẩn bị cho giải này. Chúng tôi chắc chắn sẽ quyết tâm với tinh thần thi đấu cao nhất để trước mắt lọt vào vòng tứ kết. Đội sẽ tính toán từng trận đấu một và từng đối thủ, tôi sẽ có phương án phù hợp.

Tôi nghĩ rằng trình độ futsal châu Á đang rất phát triển, trình độ các CLB đang dần thu hẹp lại. Với sự bổ sung 2 ngoại binh của Iran và Brazil, tôi nghĩ CLB đã được nâng tầm đáng kể”.

Tuy nhiên, HLV Rodrigo thừa nhận đội bóng vẫn chưa thể như ý ông khi thời gian làm việc của ông cùng Thái Sơn Nam chưa lâu: “Lối chơi của Thái Sơn Nam vẫn chưa như ý đồ tôi mong muốn, ví dụ như lối đá tấn công tổng lực.

Chuyến tập huấn Thái Lan rất bổ ích với chúng tôi, trận đấu với Chonburi, đội bóng hàng đầu Thái Lan chúng tôi đã để thua nhưng 2 trận còn lại, đội đã thắng. Tôi xem đó là những kết quả khả quan, quan trọng nhất là các cầu thủ đã có dấu hiệu tiến bộ hơn”.

Đại diện các đội bóng ở bảng A giải futsal các CLB châu Á 2017.

Tại giải futsal CLB châu Á từ ngày 20 đến 30/7 sắp tới, Thái Sơn Nam nằm cùng bảng với CLB Al Dhafra (UAE), Vic Vipers (Úc) và Erem (Kyrgyzstan). Đại diện CLB Al Dhafra cho biết họ cũng chuẩn bị rất kỹ lưỡng ở giải đấu này, các cầu thủ đang có phong độ rất cao và mục tiêu của họ không gì khác là tiến sâu.

Trong khi CLB của Australia cũng tỏ rõ quyết tâm vì họ là đại diện của quốc gia duy nhất có cơ hội đến sân chơi này. Đội hình của Vic Vipers đa phần là cầu thủ trẻ và đầy nhiệt huyết.

Trong khi đó, đối thủ của Thái Sơn Nam ngày ra quân là Erem cho biết: “Trước khi tham gia giải này chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ đầu tháng 6, các cầu thủ có phong độ tốt. Đội chúng tôi có 2 cầu thủ người Iran và có 2 trận đấu giao hữu. Đây là lần đầu tiên tham dự giải và chúng tôi cố gắng chơi tốt từng trận một, chơi hết mình để lọt vào vòng tiếp theo”.

Bài liên quan