Tân thuyền trưởng Inter gây ấn tượng mạnh trong ngày ra mắt

Các thành viên Inter và phóng viên đã rất ấn tượng với buổi họp báo đầu tiên của HLV Luciano Spalletti trên tư cách tân “thuyền trưởng” của Inter. Chiến lược gia 58 tuổi này rất nhanh chóng ra oai với đám cầu thủ ngỗ ngược.

“Các bạn phải chứng tỏ mình xứng đáng với Inter”

“Chúng tôi không cần phải thuyết phục ai hết. Inter là đội bóng hàng đầu mà bất cứ cầu thủ nào cũng phải thiết tha được phục vụ. Chính họ mới phải thuyết phục CLB rằng họ xứng đáng với màu áo này”, HLV Spalletti đã nói với Premium Sport như thế, lần đầu tiên với tư cách người đứng đầu ghế chỉ đạo Inter.

Spalletti tỏ ra rất cứng rắn trong ngày ra mắt

Thông điệp của HLV Spalletti rất rõ ràng, ông đặt vị thế của Inter lên cao, và CLB này không cần phải quỵ lụy bất cứ ngôi sao nào để tồn tại. Mà ngược lại, mọi cầu thủ ngôi sao đều phải nỗ lực để phục vụ cho lợi ích của toàn đội.

Dĩ nhiên, ai muốn hiểu thế nào thì hiểu, nhưng không khó để nhận ra động cơ khi HLV Spalletti nói như vậy trong ngày đầu tiên trở thành người của Inter. Tại Inter từ 2 năm nay, tình trạng bè phái vẫn ngấm ngầm xảy ra, nhưng nghiêm trọng hơn cả là vấn nạn cầu thủ chỉ đá vì mình, không còn vì thành tích chung.

Tân HLV trưởng Inter đang gửi một thông điệp mạnh mẽ tới phòng thay đồ của đội bóng này

Điển hình trong số họ là Marcelo Brozovic, ở giai đoạn đầu và cuối mùa giải vừa qua. Tuy vậy, Brozovic đã không bị BLĐ Inter trừng phạt một cách đủ nghiêm khắc, từ đó có không ít cầu thủ đã học theo thái độ tiêu cực của tiền vệ người Croatia. Cuối mùa giải, khi hy vọng vào Top 3 tiêu tan, phần lớn dàn cầu thủ Inter đã không còn nghe theo chỉ đạo của HLV Stefano Pioli nữa.

Đó là lý do BLĐ Inter phải sa thải Pioli để nhường chỗ cho vị chiến thuật gia sắt đá Spalletti. Tập đoàn Suning chủ sở hữu Inter đang bật đèn xanh để HLV Spalletti thiết quân luật tại sân Giuseppe Meazza, như ông từng thẳng tay “đàn áp” những ngôi sao nổi loạn ở Roma và Zenit trước đây. Chỉ có như thế, dàn học trò của HLV Spalletti mới cùng nhìn về một hướng để đưa đội bóng tiến lên.

Giữ Eder, bán Medel

Yêu cầu đầu tiên về nhân sự của HLV Spalletti là giữ chân Eder, tiền đạo chưa từng được đá chính lâu dài kể từ khi sang Inter vào đầu năm 2016. Tuy nhiên, HLV Spalletti rất ưa thích cầu thủ đa năng, nhanh nhẹn và giàu nhiệt huyết này. Eder là mẫu cầu thủ biết hy sinh vì đồng đội, vì lợi ích chung.

Eder đã được Spalletti đảm bảo tương lai

HLV Spalletti chưa nhắc đến những ngôi sao như Mauro Icardi hay Ivan Perisic, nhưng lại đề cập đến Eder. Có thể hiểu, đó là động tác nhằm đề cao tinh thần chiến đấu xả thân vì đội bóng của tiền đạo gốc Brazil, làm gương cho các đồng đội. Khi Inter gần như chắc chắn sẽ phải bán Perisic cho Man Utd để đảm bảo cân bằng tài chính, Eder sẽ càng được HLV Spalletti trọng dụng.

Nhưng Medel thì không có được may mắn đó

Eder được giữ lại, nhưng Gary Medel đã được HLV Spalletti bật đèn xanh cho phép ra đi. Hậu vệ người Chile cũng thuộc tuýp cầu thủ tận tụy vì đội bóng, nhưng HLV Spalletti thích những trung vệ cao lớn (như ông đã dùng Federico Fazio và Antonio Rudiger ở Roma mùa giải vừa qua). Đó có thể xem là cái kết buồn cho Medel sau 3 năm phục vụ đội bóng áo xanh-đen. Nhưng là chuyện ắt phải xảy ra sau mỗi lần thay đổi thuyền trưởng!

Bài liên quan