Sút hỏng penalty, U20 Uruguay vẫn hạ gục U20 Italia

U20 Uruguay thực hiện hỏng một quả 11m nhưng kết quả chung cuộc vẫn giành thắng lợi 1-0 trước U20 Italia ở bảng D U20 World Cup 2017.

Hiệp thi đấu đầu tiên chứng kiến sự vượt trội của U20 Uruguay. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, đội bóng đến từ Nam Mỹ đã triển khai thế trận tấn công đầy sức sống. Những tình huống đi bóng, phối hợp của Uruguay rất ngẫu hứng, khiến Italia gặp rất nhiều khó khăn.=

U20 Italia chơi phòng ngự số đông trước sự áp đảo của đại diện Nam Mỹ

U20 Italia chấp nhận chơi phòng ngự số đông trước những đợt tấn công của Uruguay. Trong khoảng 20 phút đầu trận, họ cầm bóng không quá nổi 40%. U20 Uruguay tấn công nhiều nhưng không thực sự tạo ra những cơ hội thực sự nguy hiểm.

Tưởng như hiệp một khép lại với kết quả 0-0 thì Uruguay có cơ hội quá tốt trên chấm 11m để mở tỉ số sau khi trọng tài chính xác định có pha phạm lỗi trong vòng cấm bằng công nghệ Video. Thế nhưng trên chấm đá phạt, De La Cruz đã sút quá hiền và thủ thành của Italia ôm gọn trái bóng.

U20 Uruguay bỏ lỡ cơ hội bàn thắng mở tỉ số trên chấm 11m

Sang hiệp hai, Uruguay vẫn là đội chơi chủ động hơn nhưng đã khó khăn hơn trong việc tiếp cận khung thành Italia. Lối chơi phòng ngự kín kẽ khó chịu của đại diện đến từ châu Âu khiến Uruguay gặp rất nhiều khó khăn.

Có những thời điểm U20 Italia tràn lên và tạo ra những cơ hội nguy hiểm nhưng tiếc rằng họ không thể tận dụng thành công. Đến phút 76, những nỗ lực không biết mệt mỏi của Uruguay đã được đền đáp bằng siêu phẩm đá phạt của Amaral.

Amaral lập siêu phẩm trên chấm đá phạt mang về chiến thắng cho U20 Uruguay

Trong những phút còn lại Uruguay nỗ lực tìm kiếm thêm bàn thắng nhưng trận đấu kết thúc với phần thắng 1-0. Với ba điểm có được, U20 Uruguay tạm xếp ở vị trí thứ hai bảng D sau U20 Nhật Bản.

Bài liên quan